Kỷ luật giáng chức hiệu trưởng trường Hồ Văn Long do có thiếu sót trong quản lý

23/10/2020 10:51 Việt Dũng
GDVN- Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Hồ Văn Long, quận Bình Tân đã bị giáng chức, do để xảy ra thiếu sót trong thu, chi tài chính.

Ngày 23/10/2020, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, ông Phạm Vĩnh Phú – Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Hồ Văn Long, quận Bình Tân đã chính thức bị giáng chức, do để xảy ra thiếu sót trong việc thu, chi tài chính không đúng quy định tại trường, gây bức xúc cho giáo viên, làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị.

Việc này đã vi phạm vào điều 11, Nghị định số 112/2020/NĐ-CP của Chính phủ ra ngày 18/9/2020.

Trường trung học cơ sở Hồ Văn Long, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân cho biết, trước mắt, ông Phú vẫn ở tại trường Hồ Văn Long, nhưng chưa được phân công nhiệm vụ cụ thể, còn quyền điều hành trường này sẽ giao cho một Phó Hiệu trưởng phụ trách.

Trường Hồ Văn Long mời bên ngoài vào khai thác, không đấu thầu căng tin, bãi xe
Trường Hồ Văn Long mời bên ngoài vào khai thác, không đấu thầu căng tin, bãi xe

Việc kỷ luật này đã được công bố công khai tại trường Hồ Văn Long vào ngày 22/10. Quyết định kỷ luật này của quận sẽ có giá trị áp dụng trong vòng 12 tháng (kể từ ngày ký).

Nếu công chức không tiếp tục có hành vi vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật, thì quyết định này sẽ chấm dứt hiệu lực, mà không cần phải có văn bản chấm dứt hiệu lực kỷ luật.

Trước đó, Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đã từng có bài viết phản ánh rất nhiều sai phạm của ông Phạm Vĩnh Phú trong quá trình điều hành nhà trường, như: Không công khai tài chính đúng quy định, không dạy nhưng vẫn thu tiền tiếng Anh bản ngữ, không tổ chức đấu thầu căng tin, bãi xe đúng quy định…

Việt Dũng