Lạm dụng tình dục học sinh là hành vi không thể chấp nhận

16/12/2018 07:32 Thùy Linh
(GDVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ xác minh báo cáo sự việc có hành vi ứng xử không chuẩn mực đối với học sinh tại Phú Thọ.

Ngày 15/12, Cục Nhà giáo và Cán bộ (Bộ Giáo dục và Đào tạo) có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đề nghị xác minh báo cáo sự việc có hành vi ứng xử không chuẩn mực đối với học sinh ở Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở tại tỉnh Phú Thọ.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Thanh Sơn. Ảnh: Giáo dục và thời đại

Công văn nêu rõ: Ngày 12/12/ 2018, báo chí đưa tin về việc ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ có hành vi lạm dụng tình dục đối với học sinh nam của nhà trường.

Đây là hành vi không thể chấp nhận được. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có),

Đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.

Đề nghị Sở báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ Giáo dục và Đào tạo qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 17/12/2018 qua email: cucng@moet.gov.vn.

Thùy Linh