Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa trường Olympia và trường Winchendon

18/07/2012 13:59 PV
(GDVN) - Ngày 13 tháng 7 năm 2012, tại Hà Nội, Trường Phổ thông Liên cấp Olympia tổ chức buổi Lễ ký kết Hợp tác Chiến lược giữa trường Olympia và trường Winchendon, đồng thời phát động cuộc thi tiếng Anh “OWIN - Olympia Winchendon Innovators” và trao Học bổng Tài năng Olympia.

Trường Phổ thông Liên cấp Olympia  (Khu đô thị mới Trung Văn, Lê Văn Lương, Hà Nội) được thành lập năm 2010, là một thành viên của Hệ thống Giáo dục Dream House đã có từ năm 2003, bao gồm 3 cấp học: Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông.  Olympia là trường Việt Nam đầu tiên tại Hà Nội theo tiêu chuẩn giáo dục Hoa Kỳ. Trường đề cao việc giữ gìn bản sắc văn hoá truyền thống Việt Nam, đảm bảo chuẩn giáo dục Việt Nam và đồng thời áp dụng các tiêu chuẩn và phong cách giáo dục Hoa Kỳ, nơi có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới.

Trong những năm qua, với định hướng này, trường luôn phát triển các mối quan hệ hợp tác với các trường Phổ thông và Đại học tại Hoa Kỳ.  Các đối tác đã phối hợp với Olympia trong nhiều lĩnh vực, nâng cao chất lượng dạy và học tại trường, mở các cơ hội du học cho học sinh Olympia.


Trong các đối tác quốc tế của Olympia, trường Phổ thông nội trú Winchendon tại bang Massachusetts (Hoa Kỳ) là một đối tác quan trọng, đã tổ chức thành công các chương trình du học cho học sinh Olympia. Trường Winchendon là một trường Phổ thông nội trú có bề dày lịch sử hơn 80 năm tại Hoa Kỳ, trường là một cộng đồng giáo dục đa văn hóa, mang đến cho học sinh những kỹ năng học tập và chiến lược cần thiết để thúc đẩy học sinh đạt được những thành công trong học tập. Qua 2 năm hợp tác, hai trường nhận thấy sự cần thiết mở rộng phạm vi và qui mô hợp tác nhằm giúp hai bên phát triển hơn nữa hoạt động giáo dục vì lợi ích của học sinh, phụ huynh và nhà trường.

Bà Yasue Pai Tuỳ viên thương mại ĐSQ Mỹ tại Việt Nam


Trong khuôn khổ thoả thuận mới ký kết ngày 13/7/2012, trường Winchendon sẽ: Hỗ trợ trường Olympia xây dựng chương trình Tiếng Anh và chương trình Sáng tạo, giúp học sinh phát triển toàn diên; Tiếp nhận học sinh Olympia sang du học hè và học chính khóa tại trường Winchendon; HS Olympia kết thúc lớp 11 tại VN và theo học lớp 12 tại trường Winchendon sẽ được cấp bằng tốt nghiệp phổ thông của Hoa Kỳ; Hỗ trợ phòng tư vấn du học Olympia, giúp học sinh có những lựa chọn trường đại học đúng đắn, phù hợp với năng lực của học sinh và định hướng của gia đình; Cử các chuyên gia sang đào tạo giáo viên và trực tiếp giảng dạy học sinh tại Olympia cũng như tiếp nhận và đào tạo giáo viên Olympia tại trường Winchendon.


Để đánh dấu sự kiện quan trọng này, hai trường đồng thời phát động cuộc thi tiếng Anh “OWIN - Olympia Winchendon Innovators” và trao Học bổng Tài năng Olympia.

Trường Olympia trao học bổng tài năng


Cuộc thi tiếng Anh “OWIN - Olympia Winchendon Innovators” dành cho đối tượng học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 trên toàn quốc. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những học sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, kỹ năng tranh biện tốt cũng như khả năng hòa nhập cộng đồng trong thời đại mới. Tham gia cuộc thi, học sinh sẽ có cơ hội nhân các giải thưởng có giá trị là các suất Học bổng du học mùa đông 2 tuần tại Trường Winchendon (Massachuset, Hoa Kỳ). Thông tin chi tiết được đăng tải trên trang web www.theolympiaschools.edu.vn. 

PV