Mang "mác" học giỏi để kiếm tiền ở trường thi

05/07/2011 01:32
(GDVN) - Hằng năm, việc những sinh viên giỏi tụ tập nhau thành nhiều nhóm giải đề thi Đại học và đi bán cho các sĩ tử đã không còn là chuyện lạ lẫm.

(GDVN) - Hằng năm, việc những sinh viên giỏi tụ tập nhau thành nhiều nhóm giải đề thi Đại học và đi bán cho các sĩ tử đã không còn là chuyện lạ lẫm. Thế nhưng, năm nay, một nhóm  sinh viên đã khiến cho nhiều phụ huynh và sĩ tử phải bất ngờ bởi chỉ giải đề trong vòng 30 phút.

{iarelatednews articleid='6501'}

Cầm trên tay xấp văn bản vừa photo, Tùng – thành viên trong nhóm giải đề thi Đại học môn Toán cho tôi biết: “Ngay khi xin được đề từ những thí sinh ra khỏi phòng thi sớm, chúng em lập tức mang về nhà giải ngay. Mọi người định giải luôn tại điểm thi cho nhanh nhưng không khí ồn ào có thể ảnh hương tới kết quả, nên bọn em đã quyết định mang về nhà”. Tùng – sinh viên năm thứ 2  trường Đại học Bách Khoa chia sẻ với tôi.

30 phút đã giải xong đề thi

Gặp Tùng và bạn đang đi chào bán đáp án tại khuôn viên trường Đại học Công Đoàn l giữa cái nắng gay gắt lúc 11 giờ hơn, tôi và các bậc phụ huynh thực sự ngỡ ngàng trước việc này, giờ thi mới kết thúc được hơn 30 phút. Có nhiều phụ huynh nghi ngờ về chất lượng cũng như độ chính xác của đáp án nên từ chối Tùng bằng những cái lắc đầu đầy nghi hoặc.

Đề thi
Đáp án đề thi môn Toán do Tùng và các bạn mình giải

Chia sẻ với tôi, Tùng cho biết : “Em biết mọi người nghi ngờ về khả năng của bọn em. Nhưng em xin lấy thành tích 28 điểm thi vào trường ĐH Bách Khoa với điểm 10 tuyệt đối môn Toán ra đảm bảo cho đáp án của bọn em. Tất nhiên, có thể sẽ có những lỗi nho nhỏ trong bài làm vì bọn em giải vội nhưng sai sót đó không thể lệch đi hơn 1 điểm so với đáp án chính thức được đâu ạ.” Sự tự tin và cương quyết hiện rõ trên khuôn mặt nhễ nhại mồ hôi của Tùng.

Tùng
Tùng đem thành tích 10 điểm Toán trong kì thi Đại học năm ngoái ra đảm bảo độ chính xác của đáp án do nhóm giải.

Được biết, Tùng và các bạn đã chuẩn bị rất kĩ và phân công công việc rất rõ ràng dựa trên khả năng và sở trường của từng người. “Em đảm trách câu khó nhất. Vì trong đề thi năm nào cũng có một câu duy nhất lấy điểm 10, nên em được các bạn giao phó cho nhiệm vụ giải nó”. Tùng chia sẻ.

Độ sai lệch kết quả so với trung tâm giải đề thi là 0%

Tùng và nhóm bạn đã chia nhau đi bán những đáp án này ngay khi photo xong. Với giá mỗi tờ đáp án chỉ 5 nghìn/bộ ( gồm 5 tờ).

Tùng
“Đồng sự” của Tùng đang giới thiệu và mời các vị phụ huynh và thí sinh mua tham khảo bộ giải đề thi do nhóm của mình giải.

Hơn 12 giờ trưa, nhiều Trung tâm luyện thi Đại học, TT đào tạo lập trình viên… công bố gợi ý cách đề thi môn Toán do nhiều giảng viên, giáo viên nổi tiếng, có kinh nghiệm lâu năm trên các phương giải bài trên tiện truyền thông. Chúng tôi đã làm một biện pháp so sánh là đặt cạnh đáp án của nhóm sinh viên này với các đáp án trên. Một điều bất ngờ là kết quả của những lời giải gợi ý của nhóm sinh viên này trùng khớp với các lời gợi ý giải bài đến từ các Trung tâm.

Tùng cho biết: “Nhóm bọn em toàn những bạn có thành tích cao trong học tập và các kì thi lớn. Trong đó có nhiều bạn đoạt giải trong các kì thi học giỏi của tỉnh và học sinh giỏi Quốc gia. Bạn đang đi bán kia đoạt giải nhất trong kì thi học sinh giỏi môn Vật lí của tình Hưng Yên anh ạ.” Nói đoạn, Tùng chỉ tay về phía một “đồng sự” đang miệt mài mời các phụ huynh và thí sinh mua bộ đáp án do nhóm mình giải.

Minh Quý