Mở trang sách, dệt ước mơ!

08/10/2016 07:54 Ngọc Quang
(GDVN) - Một "Ngày hội sách" vô cùng ý nghĩa, có sự tham dự của hàng nghìn học sinh và phụ huynh đã được tổ chức tại Trường THCS Giảng Võ (Hà Nội).

Thầy Đoàn Công Thạo - Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ chia sẻ: "Dù chúng ta sinh ra ở những nơi khác nhau, lớn lên trong những gia đình khác nhau, dù ở bất kể lứa tuổi nào, tất cả đều có chung một người bạn - người thầy, đó là sách.

Sách là kho báu trí tuệ của nhân loại tích lũy tự bao đời. Sách trở thành ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ soi đường, chỉ lối cho con người trên hành trình chinh phục thế giới cũng như hoàn thiện chính bản thân mình".

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng trong "Ngày hội sách":

Ngày 6/10, thầy và trò Trường THCS Giảng Võ tưng bừng tổ chức "Ngày hội sách" với chủ đề "Mở trang sách, dệt ước mơ". ảnh: NQ.
Cô giáo Hoàng Kim Uyên - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ chia sẻ: "Tôi rất tâm đắc với câu nói của Nhà văn Andersen: 'Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất'. Nhà trường mong muốn thông qua những hoạt động này sẽ giúp các con hình thành ý thức đọc sách suốt đời". ảnh: NQ
Có hàng trăm đầu sách tiếng Anh trong thư viện nhà trường, cùng với rất nhiều đầu sách về khoa học, lịch sử, văn hóa... cho tới cả những cuốn sách dạy con trẻ về đối nhân xử thế, trở thành những người tốt. ảnh: NQ.
Hơn một năm qua, hưởng ứng phong trào "Học tập suốt đời", Trường THCS Giảng Võ đã phát động phong trào "Góp một cuốn sách, đọc nghìn trang sách". ảnh: NQ.
Khối 8, 9 thường xuyên được tổ chức các hoạt động "báo cáo sách". Mỗi học sinh sẽ xây dựng các ý tưởng và tự thuyết trình về ý nghĩa của những cuốn sách văn học, lịch sử. Điều đó giúp các em sớm trưởng thành hơn trong cuộc sống. ảnh: NQ.
Câu lạc bộ Toán học là nơi thể hiện tài năng của những học sinh đam mê môn Toán. ảnh: NQ.
Trong "Ngày hội sách" còn có cả cuộc thi chinh phục những bài toán khó. ảnh: NQ.
Những thí nghiệm khoa học khơi dậy đam mê học tập, điều đó cũng lý giải vì sao ngôi trường này có truyền thống đào tạo được nhiều học sinh đoạt các giải thi quốc tế. ảnh: NQ.
Ngọc Quang