Mỗi tuần 5 phút “Cùng em đến trường”

27/12/2014 10:25 Phương Thảo
(GDVN) - Chương trình sẽ là những câu chuyện, tấm gương của thày cô, học trò trên con đường chinh phục trí tuệ, dù phải trải qua nhiều khó khăn...

Đây là chương trình có ý nghĩa và là lời động viên rất lớn đối với các nhà giáo, học sinh và sinh viên trên cả nước. Chương trình được thực hiện dưới sự phối hợp giữa Quỹ Tấm lòng Việt, Trung tâm phim tài liệu và phóng sự - Đài truyền hình Việt Nam với Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý cơ sở Giáo dục (Bộ GD&ĐT).

“Cùng em đến trường” sẽ là những câu chuyện cảm động của các thầy cô giáo cần được chia sẻ và tôn vinh nhằm khuyến khích những người đứng trên bục giảng có thêm động lực để cống hiến trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục và tiếp thêm nghị lực cho những học trò nghèo hiếu học đến trường.

Ảnh minh họa.

Chương trình còn là những câu chuyện xúc động về những tấm gương đầy nghị lực của học trò nghèo nhưng vượt lên tất cả để học tập tốt. Đó là những ngôi trường nghèo ở những vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đang cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội.

Chuyên mục “Cùng em đến trường” nhằm vận động xã hội rộng lớn, lâu dài để gây quỹ ủng hộ, góp phần chia sẻ những khó khăn và động viên đối với đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục thông qua các phóng sự truyền hình thực tế để chung tay huy động hỗ trợ của cộng đồng xã hội trong và ngoài nước giúp đỡ giảm bớt những gian nan trên hành trình gieo chữ.

Đặc biệt, chuyên mục “Cùng em đến trường” sẽ là cầu nối đồng hành giữa khán giả truyền hình, các cá nhân và đơn vị muốn thực hiện những hoạt động thiện nguyện đến với những thầy cô có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, những học sinh, sinh viên nghèo đang cần sự tiếp sức từ những tấm lòng nhân ái … để các em tiếp tục đến trường được phản ánh qua các phóng sự của chuyên mục

Ông Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý cơ sở Giáo dục chia sẻ, thông qua chuyên mục này, muốn nêu bật được những tấm gương thầy cô giáo vượt khó vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; những thầy cô luôn chủ động đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tự học – tự bồi dưỡng giáo dục học sinh, sinh viên; những tấm gương sáng về đạo đức nghề nghiệp; có thành tích, đóng góp nổi bật cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. 

Chương trình này được phát trên sóng Đài THVN hàng ngày, mỗi tuần khoảng 5 phút.

Phương Thảo