Một giáo viên tiểu học ở quận 1 bị xử lý vì vi phạm dạy thêm ở nhà

31/10/2016 15:12 Phương Linh
(GDVN) - Cô N., giáo viên của Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1 vừa bị xử lý nhắc nhở trước hội đồng sư phạm nhà trường, do cô đã tổ chức lớp dạy thêm ở nhà.

Liên quan đến việc cô giáo tiểu học N.T.N. có tổ chức dạy thêm ở nhà, tại địa bàn quận 1, sáng ngày 31/10, bà Hoàng Minh Phương – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo đã xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, hiện đã có hình thức xử lý đối với giáo viên này.

Thêm một giáo viên tiểu học bị xử lý nhắc nhở vì dạy thêm

Theo đó, Trường Trần Hưng Đạo đã áp dụng hình thức xử lý nhắc nhở cô N.T.N. trước hội đồng sư phạm nhà trường hôm 28/10.

Cùng với hình thức xử lý này, theo bà Hoàng Minh Phương, kết quả thi đua của cô N. vào cuối năm học chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng, khi xét thi đua vào cuối năm, do hội đồng thi đua của trường quyết định.

Bà Hoàng Minh Phương cũng cho rằng, đây cũng được coi là một biện pháp xử lý kỷ luật, nhưng ở mức nhẹ nhất trong tất cả các mức. Sau khi nhắc nhở, nếu giáo viên còn bị phát hiện có vi phạm thì sẽ áp dụng mức xử lý cao hơn.

Phụ huynh của trường phản ánh, cô N. là giáo viên khối lớp 3 tại trường, nhưng có tổ chức dạy thêm cho khoảng 12 học sinh ở nhà. Tuần cô N. dạy 3 buổi với 2 môn là tiếng Việt và Toán, mức học phí 700.000 đồng/tháng.

Địa điểm cô N. dạy thêm ở nhà cũng nằm trên địa bàn quận 1, cách không quá xa so với Trường tiểu học Trần Hưng Đạo.

Thế nhưng, theo bà Hoàng Minh Phương cho biết, qua tổ chức làm việc với đầy đủ 12 phụ huynh, lãnh đạo nhà trường có được thông tin, hoàn toàn không có chuyện ép buộc học sinh của trường đi học thêm với cô N.

Lớp dạy thêm ở nhà của cô N. được phụ huynh ghi lại (ảnh: VH)

Ngoài ra, có những trường hợp phụ huynh quá khó khăn, thì cô N. không còn thu tiền học phí của học sinh. Học lực những học sinh đi học thêm cô N. ở nhà hầu như ở mức không cao.

Ngay sau khi bị nhà trường phát hiện là có dạy thêm ở nhà, cô N. đã ngay lập tức ngưng dạy thêm ngay trong ngày được nhắc nhở.

Trường tiểu học Trần Hưng Đạo xem xét, xử lý một giáo viên khối 3 dạy thêm ở nhà

Như vậy, sau quận Tân Bình, Bình Tân thì quận 1 cũng vừa có giáo viên ở cấp tiểu học bị xử lý, vì có hành vi vi phạm trong việc dạy thêm tại nhà.

Còn giáo viên khác của trường Trần Hưng Đạo bị phản ánh có dạy thêm ở nhà

Trước thông tin phản ánh của phụ huynh về một giáo viên nam khác của khối 5 tại trường cũng có tổ chức dạy thêm tại nhà, trên đường Trần Đình Xu, quận 1, bà Hoàng Minh Phương – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo cho biết, trường đã nắm được thông tin này từ đầu năm học.

Ngay sau khi nhà trường có thông tin., Hiệu trưởng đã mời nam giáo viên này lên để làm việc. Thầy giáo nói trên không thừa nhận có dạy thêm tại nhà trong năm học này, còn năm học trước thì có.

Bà Hoàng Minh Phương – Hiệu trưởng nhấn mạnh rằng, đó là thông tin từ đầu năm học.

Bây giờ, từ nguồn thông tin mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cung cấp, nhà trường sẽ tiếp tục kiểm tra, xác minh lại sự việc này một lần nữa.

Về việc phụ huynh phản ánh, cũng chính thầy giáo này thường hay dẫn chương trình, đại diện cho nhà trường tại các buổi lễ lớn ở trường, nhưng phụ huynh lại cho rằng có vấn đề cá nhân về đạo đức, không xứng đáng để đứng trước học sinh, Hiệu trưởng Hoàng Minh Phương cũng nói đã biết thông tin này.

Trường cũng nắm được thông tin ngay từ đầu năm học, và đã cho kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến cá nhân thầy giáo nói trên.

Thế nhưng, trường cũng không nhận thấy có điều gì bất thường trong hồ sơ, đạo đức cá nhân của thầy. Giáo viên này lên lớp, nói chuyện và sinh hoạt hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, bà Hoàng Minh Phương cũng đã nói rằng, sẽ kiểm tra lại kỹ toàn bộ thông tin mà phụ huynh cung cấp, sẽ có phản hồi cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngay trong tuần này.

Phương Linh