Một học sinh lớp 1 được phụ huynh xin học lớp 2

20/09/2011 10:14 Theo NLĐ
Ông Nguyễn Hồng Tân – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng, cho biết nhà trường đang xem xét trường hợp 1 HS xin học vượt lớp.

Đó là trường hợp của cháu Nguyễn Phúc Trường (sinh ngày 1-3-2005) đang học lớp 1 của trường được cha mẹ xin cho học lớp 2 ngày từ năm học này.

Học sinh Nguyễn Phúc Trường

Được sự đồng ý của Phòng GD-ĐT quận Hải Châu, Trường Tiểu học Núi Thành đã tổ chức kháo sát trình độ của học sinh Nguyễn Phúc Trường.

Giáo viên Trần Thị Lệ, Phó hiệu trưởng nhà trường và là người trực tiếp khảo sát Trường, cho biết qua khảo sát 2 môn tiếng Việt và Toán, Trường có thể theo học lớp 3 ngay từ năm học này.

Cụ thể, Trường có thể viết 90 chữ trong 30 phút, tương đương học sinh lớp 3 học xong học kỳ 1. Trong lần kiểm tra môn Toán ở cả hai trình độ cuối học kỳ II lớp 2 và cuối học kỳ I lớp 3, Trường đều đạt điểm 10.

Ông Nguyễn Hồng Tân ra đề toán cho học sinh Nguyễn Phúc Trường

Cũng theo cô Lệ, nếu được, nhà trường có thể cho phép Trường được theo học lớp 2 vì còn quá nhiều kiến thức, kỹ năng khác chưa được khảo sát. 

Ông Tân cho biết đây chỉ là khảo sát của trường, việc quyết định phải phụ thuộc vào Sở GD- ĐT. Hiện tại, Phòng GD-ĐT quận Hải Châu đang trình sự việc với UBND quận để tiếp tục khảo sát trình độ của Trường và lấy kết quả để báo cáo với lãnh đạo Sở GD-ĐT.

Trong khi đó, ông Lê Trung Chinh – Giám đốc Sở GD- ĐT TP Đà Nẵng, cho biết sở chưa nhận được báo cáo về sự việc trên.

Theo NLĐ