Một lớp THPT ở Đông Anh có đến hai thủ khoa, hai á khoa

27/07/2013 07:56 Xuân Trung
(GDVN) -Thông tin về các thủ khoa liên tiếp xuất hiện trên báo chí trong những ngày gần đây, trong đó có những thủ khoa đạt 30 điểm tuyệt đối, điều đặc biệt hơn ở một trường THPT tại một lớp có tới 2 thủ khoa.

Lớp mà chúng tôi muốn nói tới ở đây là lớp 12A1, Trường THPT Cổ Loa - Đông Anh – Hà Nội.

Trong ngày hôm qua, sau khi HV Tài chính công bố điểm thi thủ khoa khối A của trường là Đào Thu Hường đạt 27,5 điểm, Thu Hường là học sinh trường THPT Cổ Loa.

Thủ khoa HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông Bùi Chí Hướng không đầu hàng trước số phận.
Tra cứu điểm thi các trường Đại học, Cao đẳng năm 2013 tại đây.

Trước đó, thí sinh Bùi Chí Hướng, thủ khoa HV Công nghệ Bưu chính viễn thông (thi khối A được 27 điểm) cũng là học sinh của lớp 12A1 này. Như vậy, tính tới thời điểm này lớp 12A1 đã đón nhận hai thủ khoa của hai trường Đại học hàng đầu Hà Nội.

Ngoài ra, thông tin từ thủ khoa khối A HV Tài chính cho biết, trường còn có thêm hai á khoa đại học. Tại lớp 12A1 còn có 5 em có tổng điểm 3 môn đạt từ 27 trở lên.

Các á khoa có điểm thi rất cao là Nguyễn Thị Thu Hà, á khoa Đại học Ngoại thương với 29 điểm và Lại Quang Hưng, á khoa Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội 27 điểm.

Theo cô giáo chủ nhiệm lớp 12A1 Ngô Thị Bích Ngọc, thì năm nay là năm lớp có nhiều em đạt điểm cao nhất từ trước tới nay.


Xuân Trung