Nam sinh “đạp xe đi thi” nhập viện do được... quan tâm quá mức?

07/11/2012 08:56 Theo Dan Viet
Nhiều người cho rằng, do Thuận muốn tự lập nên sự quan tâm quá mức của cộng đồng khiến Thuận bị áp lực, nên dẫn tới bệnh thần kinh (?!).

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Chiều 6.11, chúng tôi đến nhà ông Ngô Văn Quý (bố sinh viên Ngô Văn Thuận) ở xóm 8, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nhưng vợ chồng ông Quý đang đi thả trúm lươn. Gọi điện cho ông Quý thì ông cho biết, khi ra Hà Nội thăm con ở Bệnh viện 103, vợ chồng ông thấy con vẫn khỏe mạnh nhưng hơi trầm ngâm, ít nói. Sau đó, thấy bệnh tình của con đã đỡ nên ông bà về nhà đi thả trúm lươn kiếm tiền gửi cho con bồi dưỡng...

Theo ông Quý, khi ông hỏi về nguyên nhân nhập viện của Thuận thì một bác sĩ bảo Thuận bị bệnh hoang tưởng. Một số người trong đơn vị của Thuận thì kể rằng, ngày 19.9 vừa qua, đơn vị thông báo sáng 20.9 Thuận sẽ nhận được quà do một nhà hảo tâm từ Nhật gửi về. Quà gồm tiền và 1 máy tính xách tay trị giá 20 triệu đồng. Nghe xong thông tin đó, Thuận đã... bỏ trốn. Khi đơn vị tìm được thì Thuận có những biểu hiện bất thường về sức khỏe, buộc nhà trường phải đưa Thuận nhập viện.

“Tôi cũng thấy lạ, từ nhỏ đến giờ nó không có biểu hiện gì về bệnh thần kinh cả” - ông Quý nói. Thầy Nguyễn Trọng Mậu (chủ nhiệm lớp 12 của Thuận) cũng khẳng định, trong 3 năm học THPT, Thuận là học sinh rất khỏe mạnh, không mắc bất cứ bệnh tật gì. Nhiều người cho rằng, do Thuận muốn tự lập nên sự quan tâm quá mức của cộng đồng khiến Thuận bị áp lực, nên dẫn tới bệnh thần kinh (?!).

Vào chiều tối 6.11, chúng tôi đã liên lạc được với Thuận qua điện thoại. Thuận chỉ nói nhanh: “Sức khỏe của em đã bình thường. Các bác sĩ cho biết thứ 6 tới em sẽ xuất viện. Em rất mong sớm trở lại trường để học tập”, rồi tắt máy.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Mẹ xin lỗi vì đã cướp mất đi tuổi thơ con

Tôi cảm thấy có lỗi vì đã đi dạy gia sư

GS Nguyễn Xuân Hãn "bóc" chuyện lãng phí tiền tỷ từ sách giáo khoa

Mẹ xin lỗi vì đã cướp mất đi tuổi thơ con

Phụ huynh sẽ kiện Hiệu trưởng Trường mầm non Sao Mai?

Việt Nam không tự thiết kế được hệ thống giáo dục hoàn chỉnh? (kỳ 3)

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo Dan Viet