Nam sinh đạt điểm 10 môn Hóa ước mơ làm bác sỹ

29/07/2016 06:10 Thủy Phan
(GDVN) - Với tổng số điểm 3 môn xét khối B là 28,4 điểm, Nguyễn Trần Sơn đang là thí sinh có số điểm cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia của tỉnh Quảng Bình.

Gặp Nguyễn Trần Sơn, (học sinh lớp 12A3, trường THPT Lương Thế Vinh, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) khi em vừa biết kết quả thi THPT Quốc gia.

Sơn tỏ ra có chút tiếc nuối vì đã sửa bài thi môn Toán và Sinh từ đúng thành sai nên bài thi không đạt điểm tuyệt đối.

Nguyễn Trần Sơn đang là người có số điểm cao nhất về xếp hạng điểm thi THPT Quốc gia 2016 tại tỉnh Quảng Bình

Với số điểm 28,4, trong đó Hóa 10, Sinh 9,4, Toán 9, Sơn đang dẫn đầu tỉnh Quảng Bình về xếp hạng điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 và xếp thứ 13 điểm xét tuyển khối B trên toàn quốc.

Sơn tâm sự: “Em có chút tiếc nuối trong bài thi môn Sinh và môn Toán, làm xong vẫn còn thời gian và em có sửa lại.

Khi về tra đáp án thì em đã sửa đúng thành sai dẫn đến bài thi không đạt được điểm tuyệt đối”.

Chia sẻ về bí quyết đạt điểm cao, Sơn cho biết phải nắm chắc những kiến thức cơ bản. Ngoài kiến thức thầy cô truyền đạt thì phải tự tìm tòi thêm các tài liệu khác nữa và học qua mạng internet.

Ước mơ của Sơn là được trở thành bác sỹ khoa Nhi. Em đang cân nhắc để đăng ký vào học tại trường Đại học Y - Dược Huế hoặc Đại học Y - Dược Tp.Hồ Chí Minh.

Sơn ước mơ trở thành một bác sỹ khoa Nhi

Về chặng đường 12 năm học, Sơn luôn là học sinh xuất sắc và từng đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Thầy Trần Thanh Hải, Phó hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh cho biết: “Nguyễn Trần Sơn là học sinh xuất sắc của trường. Em là học sinh đa năng, dù học giỏi nhưng rất hòa đồng với bạn bè và thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ hỗ trợ các bạn trong việc học”.

Thủy Phan