Nam sinh nghèo trả lại túi xách giá trị 50 triệu đồng cho người đánh rơi

27/02/2020 06:31 LÃ TIẾN
(GDVN) - Nhìn thấy chiếc túi xách rất đẹp (bên trong có nhiều đồ giá trị) của ai đó để quên, nam sinh lớp 8 ở Quảng Ninh đã đi tìm chủ nhân của chiếc túi để trả lại.

Hành động đẹp này là của em Đinh Đức Dũng, học sinh lớp 8C, Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Theo đó, vào ngày 24/2/2020, em Dũng đang cùng các bạn ra chơi ở Khu di tích đền thờ Trần Hưng Đạo - miếu Vua Bà thì nhìn thấy một chiếc túi xách rất đẹp của ai đó để quên.

Ngay lập tức, nam sinh này cầm lấy chiếc túi và chạy xung quanh để tìm chủ nhân để trả lại.

Sau khi hỏi nhiều người tại khu di tích, em Dũng đã tìm được chủ nhân của chiếc túi là chị Bùi Thị Thanh Ngọc (trú tại tổ 66, khu 6, phường Hà Khẩu, thành phố Hạ Long).

Nam sinh Đinh Đức Dũng được khen thưởng vì hành động đẹp (Ảnh: CTV)

Sau khi nhận lại túi xách, chị Ngọc vui mừng và gửi lời cảm ơn đến nam sinh vì trong túi có nhiều đồ giá trị gần 50 triệu đồng.

Em Đinh Đức Dũng chia sẻ: “Em luôn tâm niệm đã không phải đồ của mình thì không được lấy.

Nếu mình ở hoàn cảnh như thế, mất đi chiếc túi xách có giá trị như vậy thì sẽ rất tiếc, nên em đi tìm chủ nhân của chiếc túi để trả lại”.

Câu chuyện của em Dũng sau khi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất đã nhận được lời khen ngợi của mọi người.

Sau khi biết được hoàn cảnh gia đình nam sinh này còn gặp nhiều khó khăn, một mình mẹ em nuôi em ăn học bằng đồng lương công nhân ít ỏi, mọi người càng thấy khâm phục hơn hành động đẹp của em.

Theo cô giáo Đỗ Thị Thu Hiền, giáo viên chủ nhiệm lớp 8C, em Đinh Đức Dũng là học sinh ngoan, có ý thức học tập và thực hiện tốt các nền nếp, quy định của trường, lớp.

Là giáo viên chủ nhiệm của em Dũng, cô Hiền cũng hết sức vui mừng, phấn khởi vì em đã có một việc làm tốt như vậy.

Thời gian tới, nhà trường, lớp sẽ biểu dương và tuyên truyền, lan tỏa cho các bạn học sinh khác cùng noi theo tấm gương của em Dũng”.

Ngay sau khi nhận được thông tin về hành động đẹp của em Dũng, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh niên thị xã Quảng Yên đã tuyên dương, khen thưởng để khích lệ học sinh, đội viên Đinh Đức Dũng tiếp tục phát huy gương sáng làm nghìn việc tốt.

LÃ TIẾN