Ngày hội sách và học tập trải nghiệm của trường Giảng Võ

11/10/2018 06:09 Diệu Linh
(GDVN) - Ông cha ta từng dạy: “Một kho vàng không bằng một nang sách”. Sách chính là kho báu vô giá của trí tuệ loài người.

Đó là lời chia sẻ của Thầy Đoàn Công Thạo - Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) trong "Ngày hội sách và học tập trải nghiệm" diễn ra vào ngày 8/10.

Đọc sách là một cách hữu ích để có thể tự tích lũy tri thức, bồi dưỡng tâm hồn, hoàn thiện nhân cách bản thân. Vì thế, từ xưa đến nay, tất cả những ai muốn tiến xa trên con đường học vấn đều lấy sách làm bạn và coi những cuốn sách quý là thầy.

Việc học hỏi từ những cuốn sách vô cùng cần thiết nhưng biết áp dụng những kiến thức đó vào thực tiễn còn cần thiết hơn. Thực tế đã chứng minh, thực học phải được hình thành thông qua thực làm. Qua những hoạt động học tập trải nghiệm, năng lực sáng tạo mới thực sự được phát huy, người học mới thực sự hiểu được giá trị và ý nghĩa của việc học.

Để đáp ứng nhu cầu của thời đại mới, con người không chỉ cần có tri thức mà còn phải có năng lực tư duy, sáng tạo, có kỹ năng phân tích - tổng hợp, có khả năng làm việc độc lập.

Với tinh thần “học thông qua thực làm”, giáo dục STEM ra đời đã truyền cảm hứng và đam mê học tập cho học sinh, trang bị cho học sinh kiến thức và kỹ năng làm việc để có thể phát triển trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ tổ chức hoạt động đặc biệt này.

Thầy Đoàn Công Thạo chia sẻ: “Ngày hội sách và học tập trải nghiệm” năm nay sẽ là dịp mà các con học sinh được thỏa sức trải nghiệm các thí nghiệm đặc biệt của môn Vật lí, Hóa học, được khơi lửa đam mê Hội họa, thắp lên tình yêu với Toán học, Văn học, Lịch sử, Giáo dục công dân, Địa lí, Sinh học… qua các trò chơi đầy thú vị.

Và, thầy cũng mong rằng, không khí rộn ràng của lễ hội hôm nay sẽ tiếp tục lan tỏa trong suốt năm học, thôi thúc các con học tập hăng say, để trong một tương lai không xa, từ mái trường Giảng Võ sẽ có thêm nhiều nhà nghiên cứu tài năng góp sức dựng xây đất nước".

Những hoạt động bổ ích luôn được học sinh và phụ huynh toàn trường tích cực hưởng ứng.
Thi giải toán luôn là "đặc sản" của trường Giảng Võ. Trong những năm vừa qua, trường Giảng Võ liên tục có những học sinh tài năng tham dự các kỳ thi quốc tế và xuất sắc giành nhiều Huy chương Vàng, Bạc, Đồng...
Tại Câu lạc bộ Văn học, các đội cũng đang hăng say so tài.
Những trải nghiệm steam luôn thu hút "các nhà khoa học nhí".
Điều thú vị ở ngày hội sách năm nay, nhà trường có riêng một khu vực để học sinh làm quen, thử sức với "nghề mộc".
Chuẩn bị cho những thí nghiệm mới.
Cũng trong sáng 8/10, nhà trường đã tổ chức cắt băng khánh thành phòng thực hành Steam.
Đây sẽ là nơi để các em học sinh thỏa sức đam mê với khoa học.
Diệu Linh