Nhà xuất bản Giáo dục nói gì về sách Lịch sử lớp 7 in hình Vạn Lý Trường Thành?

15/08/2018 11:26 Thùy Linh
(GDVN) - Lớp 7, học sinh đã học về lịch sử thế giới. Hình ảnh minh họa in ở trang bìa thể hiện một phần nội dung bên trong cuốn sách.

Mấy ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng dư luận bàn tán xôn xao về hình ảnh Vạn Lý Trường Thành lại được tin trên bìa sách Lịch sử lớp 7. 

Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, hình Vạn Lý Trường Thành là của Trung Quốc, cớ sao lại in trên sách Lịch sử của Việt Nam. 

Bìa sách Lịch sử lớp 7 (Ảnh: Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Hà Nội)

Trước những thông tin này, sáng 15/8, trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho hay: “Hình ảnh minh họa in ở trang bìa thể hiện một phần nội dung bên trong cuốn sách. Cụ thể, lớp 7, học sinh đã học về lịch sử thế giới trong đó có lịch sử Trung Quốc thời phong kiến.

Việc lấy hình ảnh của Vạn Lý Trường Thành nhằm gợi mở nội dung của sách. Sách giáo khoa Lịch sử 7 được Hội đồng thẩm định quốc gia thông qua, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành sử dụng trong toàn quốc từ 2003 cho đến nay. Và thực tế sách giáo khoa Lịch sử 7 được sử dụng ổn định từ đó đến nay”. 

Thùy Linh