Nhiếp ảnh Hathanh mang những tấm lòng nhân ái đến Yên Bái

16/10/2011 09:42 PV
(GDVN) - Vất vả nhất là các thầy cô phải đi điểm lẻ hàng chục cây số đường núi, có hôm mưa không thể đi xe được nên toàn đi bộ.

Hưởng ứng Chương trình nhịp cầu từ thiện của Báo Giáo dục Việt Nam, sáng 11/10/2011,đoàn công tác từ thiện của Hathanh Photoraphy Pasion Group (HT PPG) đã đến huyện Văn Chấn (Yên Bái) thăm các em học sinh nghèo.


Đại diện Hathanh Photoraphy Group cho biết, tập thể cộng đồng trong giới nhiếp ảnh Hà Thành muốn đi khảo sát thực tế tại các trường đặc biệt khó khăn để lên kế hoạch cho hoạt động từ thiện bắt đầu từ tháng 11/2011.
Buổi gặp gỡ giữa đại diện Hathanh Photoraphy và UBND huyện Văn Chấn
Ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó chủ Tịch UBND huyện Văn Chấn cho biết, tại đây, các xã vùng cao nói chung nằm trong chương trình 135 đều khó khăn như nhau hết, còn các trường nội trú dân nuôi thì cực kỳ khó khăn, Đảng ủy và UB cũng rất nỗ lực cố gắng, các Đảng viên cũng đóng góp chút phần lương của mình cho các cháu, nhưng cũng chả được là bao nhiêu.

Hiện các trường đặc biệt khó khăn gồm Trường PTCS Suối Quyền, An Lương, Sùng Đô, Nậm Mười, Nậm Lành, các trường trên đều cách xa thị trấn khoảng trên 30km, đường núi cực kỳ khó đi. Có trường phải đi bộ 6-7h đồng hồ mới tới được.
Có những đoạn đường tưởng chừng không thể đi nổi, phải cho một người đi bộ phía trước
Đến thăm trường PTCS Suối Quyền, thầy hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Tân chia sẻ, toàn trường có 21 lớp học, hiện có 7 lớp học tại trường, còn 15 lớp tại các điểm lẻ ở các bản. Cơ sở vật chất tạm đủ.

Năm ngoái, một đơn vị Thủy điện đến tài trợ cho trường cơ sở hạ tầng, hiện 7 lớp đang học thì cơ sở vật chất tạm đủ. Vất vả nhất là các thầy cô phải đi điểm lẻ hàng chục cây số đường núi, có hôm mưa không thể đi xe được nên toàn đi bộ.
Được biết, đầu tháng 10 vừa qua, cô giáo Phí Thị Thu Thủy đi dạy ở điểm lẻ, do đường trơn, ngã xuống vực, may mà chỗ không sâu nên chỉ bị thương.

Ở đây, HS nội trú chỉ được gia đình gửi mỗi gạo và muối, có cháu rôm rả hơn thì có măng muối ớt cay đắng ngắt…. mà gia đình lúc thì gửi, lúc không, nên các thầy cô nhiều khi vẫn chia sẻ phần cơm của mình cho các cháu.
Thành viên Hathanh Photoraphy ngồi trò chuyện với Ban Giám Hiệu trường PTCS Suối Quyền
Bếp ăn của các cháu cấp 2 tự nấu lấy
Thức ăn chỉ là một thứ nước lờ nhờ đục ngầu

Trong thời gian tới, Báo Giáo dục Việt Nam vẫn tiếp tục là nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm và HS nghèo Suối Giàng nói riêng, các cháu nhỏ vùng cao nói chung.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin được gửi về:

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, số 147 phố Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số tài khoản: 0541101464009, Ngân hàng Quân đội MB Thăng Long

Điện thoại: 0983.290 677; email: buingochai@giaoduc.net.vn

Trân trọng cảm ơn!
 

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

PV