Nhiều tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long cho học sinh nghỉ học vì virus Corona

02/02/2020 16:53 Phương Linh
(GDVN) - Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long và Kiên Giang vừa thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Ngày 2/2/2020, đã có thêm 4 tỉnh thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Đó là các tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long và Kiên Giang.

Tại tỉnh Vĩnh Long, các em học sinh bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/2 tới.

Học sinh bậc mầm non, tiểu học của tỉnh sẽ được nghỉ học tới hết ngày 7/2/2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long yêu cầu toàn bộ các trường học trên địa bàn tỉnh cần tổ chức ngay việc tổng vệ sinh trường, lau rửa sạch sẽ tất cả các bàn ghế, mặt sàn của các lớp học, phòng chức năng, khu ký túc xá, thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ em, lối đi hành lang, lối đi trong khuôn viên trường.

Học sinh đeo khẩu trang đúng cách cũng như là cách phòng chống virus Corona (ảnh minh họa: GDVN)

Ngành y tế của tỉnh cũng sẽ tiến hành phun thuốc diệt khuẩn các trường học trên địa bàn.

Đồng thời, tỉnh này yêu cầu các trường thống kê, rà soát danh sách các cán bộ quản lý, nhân viên, giáo viên trong thời gian nghỉ tết Nguyên Đán vừa qua có đi đến vùng, tỉnh trong và ngoài nước có người nhiễm virus Corona, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tại tỉnh Kiên Giang, ông Trần Quang Bảo – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ký văn bản, thông báo học sinh trên địa bàn tỉnh được nghỉ học trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến hết ngày 8/2/2020.

Thời gian học bù của học sinh sẽ được tiến hành vào thời gian thích hợp sau.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo các đơn vị trường học, các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp cần phối hợp với ngành y tế của địa phương tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Cũng trong ngày 2/2, giáo viên của toàn bộ các trường học từ mầm non đến trung học cơ sở ở thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang sẽ tiến hành pha thuốc, lau chùi bàn ghế, cửa kính của lớp học bằng thuốc sát khuẩn để diệt trùng.

Tại tỉnh Hậu Giang, dù chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Corona, nhưng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh vừa quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học thêm một tuần.

Lãnh đạo Sở này yêu cầu, trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường cần tiến hành dọn dẹp vệ sinh trường lớp, ngành y tế của tỉnh sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng.

Tỉnh Sóc Trăng cũng đã thông báo cho học sinh các bậc học, sinh viên của các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học trong hai ngày là 3,4/2/2020.

Ngày 5/2/2020, toàn bộ các em học sinh, sinh viên của các đơn vị trường học nói trên cần đi học bình thường trở lại.

Phương Linh