Nhiều trường tư thục ở Hà Nội nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch Corona

02/02/2020 20:11 Trinh Phúc
(GDVN) - Để đảm bảo dạy học bình thường trong bối cảnh dịch bệnh virus corona các trường học đã khử trùng trường học, mua nước rửa tay, khẩu trang phát cho học sinh.

Hiện nay, mối lo lớn nhất ở các trường học là sự lây lan virus Corona. Chính vì thế, ngay từ khi có thông tin có dịch thì các trường học tư thục đã tuân thủ nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên, chủ động các biện pháp ứng phó dịch. 

Các nhà trường đã rất chủ động vệ sinh trường học, phổ biến tới phụ huynh, học sinh về kiến thức cũng như các kỹ năng để phát hiện, phòng tránh dịch bệnh.

Khi đến các lớp học trong những ngày này có thể thấy thầy cô giáo và học sinh tuân thủ nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Các trường học liên tục cập nhật thông tin để có hướng điều chỉnh kịp thời đối với công tác dạy và học.

Vệ sinh lớp học và các nguyên tắc vệ sinh cá nhân được Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm thực hiện nghiêm túc (ảnh ĐTĐ).

Trao đổi với phóng viên Báo Điện từ Giáo dục Việt Nam, Nhà giáo nhân dân Nguyền Thị Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm cho biết, nhà trường đã triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch từ những ngày đầu.

Hiện nay, nhà trường vẫn duy trì việc dạy học bình thường, công tác vệ sinh trường học được đảm bảo, học sinh đến trường đeo khẩu trang, rửa tay đúng quy định hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngay cả trong điều kiện học sinh được phụ huynh xin phép nghỉ thì nhà trường cũng có cách thức gửi bài, hướng dẫn để các em học tại nhà.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm vẫn tổ chức dạy học bình thường (ảnh ĐTĐ).

Cũng như tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Cầu Giấy, Hà Nội), công tác dạy và học vẫn được tiến hành bình thường.

Trong hai ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật, nhà trường đã tiến hành phun dịch phòng ngừa dịch bệnh.

Việc phun dịch diệt khuẩn, vệ sinh trường học là một trong những biện pháp quan trọng để phòng dịch cúm corona (ảnh NBK).

Tương tự, để bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên trong trường, nhất là sức khỏe của học sinh trước dịch bệnh virus Corona, Trường Marie Curie  Hà Nội đã tiến hành phun, lau chùi thường xuyên bằng chất khử trùng cloramin B tại xe buýt, phòng học, phòng làm việc, phòng ăn, nhà vệ sinh, nhà thể chất, hành lang, cầu thang, sân vườn, đường đi...

 Trước dịch bệnh virus Corona, Trường Marie Curie  Hà Nội đã tiến hành phun, lau chùi thường xuyên bằng chất khử trùng cloramin B tại xe buýt, phòng học, phòng làm việc, phòng ăn... (ảnh Trường Marie Curie Hà Nội).

Việc các trường tư thục tích cực chủ động phòng chống dịch, điều này tạo nên sự yên tâm cho phụ huynh và học sinh khi đi học trong thời gian có dịch cúm.

Trinh Phúc