Những mối tình nổi tiếng trên thế giới giữa thầy và trò

19/06/2011 00:45
(GDVN) - Hannah Arendt, Alfred Kinsey hay Nathaniel Branden là những giáo sư nổi tiếng và điểm chung giữa họ đã đều đã từng ‘phải lòng’ nữ sinh viên của mình.

(GDVN) - Hannah Arendt, Alfred Kinsey hay Nathaniel Branden là những giáo sư nổi tiếng và điểm chung giữa họ đã đều đã từng ‘phải lòng’ nữ sinh viên của mình giảng dạy.

Dưới đây là một số mối tình nổi tiếng giữa thầy và trò:

1. Martin Heidegger và Hannah Arendt

alt
 

Nhà triết học nổi tiếng Hannah Arendt và Martin Heidegger bắt đầu mối tình gây tranh cãi từ năm 1924, khi Arendt còn là một nữ sinh viên 18 tuổi trong lớp triết học mà Martin Heidegger đứng giảng tại trường đại học Marburg (Đức).

Tuy nhiên, mối tình của họ không thể kéo dài do vào thời điểm đó Martin Heidegger đã kết hôn và có hai con. Một nguyên nhân nữa khiến Hannah Arendt và Martin Heidegger khó đến được với nhau là do Martin Heidegger là một thành viên của Đảng Nazi và công khai ủng hộ để chế phát xít của Hitler vào thời kỳ đó. Trong khi, Hannah Arendt là một người Do Thái.

Vì thế, để quên đi mối tìn sâu đậm thời sinh viên, Hannah Arendt đã quyết định chuyến tới sống tại Mỹ trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai và họ ngừng liên lạc với nhau từ đó.

2. Alfred và Clara Kinsey

alt
 

Alfred Kinsey là một nhà sinh vật học người Mỹ, giáo sư về côn trùng học và động vật học. Năm 1947 ông thành lập Học viện Nghiên cứu Tình dục, Giới và Sinh sản tại đại học Indiana. (Mỹ). Bệnh cạnh một sự nghiệp rất thành đạt, Alfred Kinsey cũng gây chú ý với mối tình đầy lãng mạn với một cô sinh viên.

Alfred Kinsey gặp Clara khi cô đang là một sinh viên tại trường đại học Indiana và Alfred Kinsey là một giảng viên ở đó vào năm 1920. Sau đó, họ đã xuất hiện tình cảm với nhau và tiến tới hôn nhân, trước khi có với nhau 4 đứa con. Mối tình đẹp giữa Alfred Kinsey và Clara sau đó đã được dựng thành phim.

3.  Ayn Rand và Nathaniel Branden

alt
 

Nathaniel Branden – một nhà tâm lý học và nhà văn nổi tiếng người Canada. Khi 19 tuổi, ông bắt đầu quan tâm Chủ nghĩa khách quan – một phong trào triết học do nữ  nhà văn Ayn Rand thành lập. Niềm đam mê triết học đã khiến Nathaniel Branden trở thành học trò của Ayn Rand.

Sau một thời gian làm việc với nhau, giữa Nathaniel Branden và Ayn Rand đã nảy sinh tình cảm đôi lứa cho dù lúc đó hai người đã lập gia đình. Mối quan hệ tình cảm của họ được duy trì tới năm 1968 khi Nathaniel Branden bắt đầu có tình cảm với một người mẫu trẻ.

4. Monty Cook

alt
 

Monty Cook, giảng viên báo chí đại học Bắc North Carolina (Mỹ) đã bị buộc phải từ chức sau khi dính líu đến một loạt bê bối ngoại tình với một nữ sinh viên. Ông Monty Cook đã chat sex đầy ướt át với một nữ sinh viên trong lúc đang làm việc.

Sự việc sau đó đã bị người yêu của nữ sinh viên phát hiện và tìm trực tiếp ông Cook và buộc ông phải thú nhận với nhà trường. Vụ scadal này đã khiến ông Cook bị đuổi việc, cho dù ông là một giáo sư dày dặn kinh nghiệm trong linh vực báo chí.

5.  John và Alicia Nash

alt
 

John Nash, một nhà toán học nổi tiếng, đã được lấy làm chủ đề cho bộ phim "A Beautiful Mind".  Ông John Nash đã gặp vợ của mình là bà Alicia lần đầu tiên khi ông là một giáo sư và Alicia là một sinh viên tại Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ). Họ đã kết hôn vào năm 1957. Tuy nhiên, họ đã cũng trải qua một thời gian ly hôn, trước khi quay lại sống chung với nhau vào năm 1970 và tổ chức lễ cưới lại vào năm 2001.

6. John Dewey và Alice Chipman

alt
 

John Dewey, một nhà tâm lý học và nhà cải cách giáo dục nổi tiếng của Mỹ. Chuyện tình của John Dewey bắt đầu chớm nở khi ông gặp cô sinh viên Alice Chipman, khi đó ông là một người trợ giảng tại đại học Michigan. John Dewey và Chipman đã tổ chức lễ cưới ngay sau khi nữ sinh viên này nhận bằng tốt nghiệp.

Hà Anh (Huffington  Post)