Những trò chơi kinh điển trong lớp học

06/11/2011 09:10 Theo PLXH

Đã bao giờ lớp học của bạn biến thành một "trận chiến" hỗn loạn với nước và bột mì chưa? 

Toàn là những trò "nhất quỷ nhì ma"

Bên cạnh những giờ học căng thẳng, teen mình vẫn luôn có những trò chơi quậy phá làm náo nhiệt không khí, xua tan đi cái mệt mỏi sau những phút giây cặm cụi nghe giảng. Hãy cùng điểm danh những trò quậy phá được teen mình ưa thích nhất nào! 

Dán giấy sticker lên lưng bạn

Trò này được rất nhiều teen ưa thích và thường dùng để trêu các bạn trong lớp. Loại giấy được teen sử dụng là giấy nhớ với đủ mọi màu sắc xanh, đỏ, hồng, vàng,… 


Hải Đăng (THPT Lê Quý Đôn) chia sẻ: “Con trai lớp mình rất hay dùng giấy nhớ trêu các bạn nữ. Trong giờ học chán quá, để xả stress thì tụi mình lại nghịch ngợm với nhau như vậy. Trên giấy sticker, mình viết những dòng chữ chẳng hạn như: I’m Pig (tớ là heo), Sale off (Hàng giảm giá), 100$,… "Nạn nhân" thường bị đánh lừa không biết gì, cả lũ cũng tỉnh bơ coi như không. Chỉ cho tới khi "nạn nhân" đi tới đâu bị cười tới đó thì mới biết mình bị dán giấy sticker lên lưng. Cả lớp được "mẻ" cười rất vui.”

Trò chơi này đơn giản, đem lại nụ cười cho mọi người. Tuy nhiên, chơi trong lớp học sẽ làm ảnh hưởng tới cả lớp. Do vậy, chỉ nên chơi vào giờ giải lao. Chưa kể, nhiều bạn còn đùa quá đáng khi viết những dòng chữ nhạy cảm lên giấy rồi dán lên lưng các bạn nữ khiến nhiều bạn phát khóc.

M.Hằng (lớp 11) từng khóc thét khi bị bạn nam ngồi bàn dưới dán dòng chữ “I’m Cv” lên lưng. Do không biết gì nên cô bạn hồn nhiên đi ra canteen mua đồ ăn. Mọi người đi qua ai cũng nhìn và đoán xem Cv là gì. Hậu quả cô nàng bị gán luôn cho cái biệt danh "Cv thiếu thiện cảm".

Cẩn thận cái… mông

Dưới ghế ngồi của bạn nguy cơ có rất nhiều vật “nguy hiểm” gây hại tới cái quần. Nhiều teen thích trêu bạn bè bằng cách dùng phấn vẽ dưới ghế để nạn nhân ngồi lên và bị dính vào quần. Quần đồng phục nếu bị dính phấn thì rất khó xóa sạch. Báo hại "nạn nhân" kêu oai oái mà không biết làm thế nào.

Không ít teen còn thích đùa quá đáng hơn. Đợi lúc bạn đứng lên phát biểu và ngồi xuống thì để ngay chiếc compa thẳng đứng dưới ghế, làm không ít bạn đau "thấu ông trời"! Một vài tình huống chẳng ai ngờ tới như có bạn còn bị chảy máu hay do ngồi quá mạnh nên chiếc compa cắm chặt vào mông phải nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ.


Q.Tuấn (Lớp 10, THPT Trần Hưng Đạo, Hà Nội) từng khóc dở mếu dở khi bị bạn chọc compa vào mông. Thật buồn là khi Tuấn đang nhăn nhó vì đau thì lũ bạn đằng sau lại được trận cười hả hê.

Ném bóng nước, ném bột mì

Đã bao giờ lớp học của bạn biến thành một "trận chiến" hỗn loạn với nước và bột mì chưa? 

T.Hà (cựu học sinh THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) nói: “Năm ngoái, trước lễ tổng kết lớp mình được một "trận chiến" vui không thể tả. Mặt mũi đứa nào cũng lem nhem, ướt sũng nhưng mà cực vui. Thật là đáng nhớ.”


Thường ném bóng nước, ném bột mì được teen chơi khi sắp ra trường để tránh bị thầy cô phạt vì tội nghịch, làm bẩn lớp học. Do đó, teen mình muốn chơi thì phải chơi ở những ngày như thế. Đừng để ham vui rồi lại bị phạt.

Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò. Những cái đầu tinh nghịch luôn nghĩ ra những trò chơi thú vị để làm sinh động, biến tuổi học trò trở thành những năm tháng đẹp nhất. Tuy nhiên, teen mình chỉ nên chơi những trò không có hại và ở mức độ vui vẻ thôi nhé.

Còn lớp bạn thì có những trò gì thú vị nào!? Hãy chia sẻ với Báo Giáo dục Việt Nam vào email: toasoan@giaoduc.net.vn, hoặc phản hồi phía dưới. Chân thành cảm ơn bạn đọc!

Theo PLXH