Nobita thi Đại học, Clip chế hài hước cho mùa thi cử

30/06/2012 06:04 Đỗ Quyên (ST)
(GDVN) - Lấy cảm hứng từ truyện tranh Doremon nổi tiếng của Nhật Bản, trên cộng đồng mạng đã sáng lập ra Hội Những người thích chế Doremon. Những câu chuyện thực tiễn, những bài học kinh nghiệm được phản chiếu dưới góc nhìn hài hước, giúp xả stress cực tốt. Clip chế cho mùa thi cử được tạo dựng từ những trang truyện chế đó.

Clip phỏng theo bài hát “Chuyện chàng cô đơn” cùng những hình ảnh, đối thoại vui tươi, hài hước. Nôbita nổi tiếng là lười học, mê chơi nên chắc chắn ai cũng biết kết quả của cậu ấy trong mỗi kỳ thi. Chuyện chàng Nôbita đã thi rất nhiều năm, ôn luyện rất nhiều lò, cùng sự kỳ vọng của cha mẹ nhưng vẫn... rớt hoài: “Chuyện 1 chàng đi thi mãi, mà sao vẫn chưa thấy đỗ, học mãi cũng chưa xong phí công thầy cô". Được sự động viên của mọi người, Nôbita một mình lên phố, tìm lò luyện thi, mong vận may sẽ đến. Câu chuyện nên lên một thực tại của lò luyện thi: học sinh chỉ biết chép, đi tiền thầy cô với phương châm: “Tốn bao nhiêu cũng chơi đến cùng, lần này thôi”. Sau đó, Nôbita cũng nhận ra hướng đi mới của mình, có thể đi học nghề, dù cho tốn kém, dù gian nan...

Từ những tình huống dở khóc, dở cười, Nôbita dần học thêm được nhiều điều mới, tìm cho mình những hướng đi đúng. Đây cũng là điều góp phần tạo nên sự giáo dục trong một clip hài hước. Sau khi xem xong đoạn clip này, nhiều sĩ tử sẽ trở nên quyết tâm hơn khi mùa thi Đại học, Cao đẳng đang tới gần, vì những nội dung, tâm sự rất gần gũi với các bạn.

Đỗ Quyên (ST)