Nữ sinh chửi bới, tát bạn vì không được xem bài

07/11/2012 06:06 Theo Báo Lào Cai
Hai nữ sinh lớp 10 mặc đồng phục chửi bới, tát, đạp... bạn cùng lớp, trong khi đám đông "cổ vũ", sự việc xảy ra tại trường THPT số 2 ở TP Lào Cai.

Ngày 2/11, đoạn clip dài gần hai phút ghi lại cảnh 2 nữ sinh mặc đồng phục cùng đánh một nữ sinh ngay tại lớp học đã bị tung lên mạng. Trong clip, 2 nữ sinh đã liên tục chửi bới, đá, đạp, tát vào mặt và đầu bạn học, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh cùng lớp.

Tuy vậy, không học sinh nào đứng ra can ngăn mà còn túm tụm lại thành nhóm cổ vũ, kích động cho hành động bạo lực đó. Chỉ khi nữ sinh bị đánh vùng chạy ra khỏi lớp, hai nữ sinh mới ngừng đánh.

Hình ảnh hai nữ sinh đánh bạn được cắt ra từ clip.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Liên quan đến vụ hai nữ sinh đánh bạn trong clip này, chiều qua (5/11), thầy Lê Thế Vinh, Hiệu trưởng Trường THPT số 2 (TP Lào Cai) thừa nhận clip được đưa lên mạng Youtube ngày 2/11 đúng là học sinh của trường. Hai nữ sinh đánh bạn và nữ sinh bị đánh là học sinh cùng lớp 10A4.

Sau khi biết sự việc, chiều ngày (2/11), nhà trường đã cho mời phụ huynh và các em học sinh có liên quan đến Văn phòng nhà trường để làm rõ sự việc. Tại đây, 2 học sinh tham gia đánh bạn là Vũ Thị Vân A và Phạm Thị Huyền Tr đã viết tường trình trình bày toàn bộ nội dung sự việc.

Trong bản tường trình và trực tiếp làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường, hai nữ sinh trong clip đã rất ăn năn hối hận về hành động của mình. Hành động đánh bạn xuất phát trong giờ kiểm tra môn Văn ở tiết thứ 2, ngày 2/11, lý do Chấu Thị Th. không cho Vũ Thị Vân A. xem bài kiểm tra, thấy ghét nên ngay sau giờ kiểm tra Vũ Thị Vân A. cùng Phạm Thị Huyền Tr. ra tay hành hung Chấu Thị Th. ngay trong lớp học, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh trong lớp.

Hình ảnh cắt ra từ clip.

Em Chấu Thị Th. cho biết: Trước đó, các bạn không hề có mâu thuẫn, chỉ trong giờ kiểm tra môn Văn ở tiết 2 vào sáng ngày 2/11, Vũ Thị Vân Anh ngồi bàn dưới bảo em ngồi nghiêng cho xem bài kiểm tra, nhưng do mỏi người em không cho bạn xem tiếp, ngay sau tiết kiểm tra Vũ Thị Vân A. và Phạm Thị Huyền Tr. gọi em lên bục giảng nhưng em không lên, sau đó hai bạn xuống nơi em ngồi bảo dạy cho một bài học, hai bạn đánh em túi bụi làm chảy máu mũi. Do bị đau, em phải nghỉ một ngày học, đến nay người vẫn còn đau, nhưng em vẫn cố gắng để đến lớp.

Thầy Lê Thế Vinh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và có quyết định kỷ luật 2 nữ sinh đánh bạn với hình thức tạm đình chỉ học một tuần. Còn đối với em Trần Anh T., lớp 10A6 khi thấy các bạn đánh nhau đã không can ngăn mà lại đứng quay clip và tung lên mạng, chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo trước toàn trường.

Điều đáng nói, ngay khi xuất hiện trên mạng, clip đã nhanh chóng được chia sẻ trên các diễn đàn và nhận được nhiều bình luận. Các ý kiến đều cho rằng, hành động của hai nữ sinh đánh bạn và sự vô cảm của nhiều học sinh không đứng ra can ngăn, mà quay clip rồi tung lên mạng là điều đáng lên án. Khoảng 15h, ngày 5/11, clip trên đã được xóa trên Youtube, nhưng nhiều blog cá nhân vẫn lưu giữ clip trên như một tin hot và nguy cơ vẫn còn phát tán trên mạng internet.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Mẹ xin lỗi vì đã cướp mất đi tuổi thơ con

Tôi cảm thấy có lỗi vì đã đi dạy gia sư

GS Nguyễn Xuân Hãn "bóc" chuyện lãng phí tiền tỷ từ sách giáo khoa

Mẹ xin lỗi vì đã cướp mất đi tuổi thơ con

Phụ huynh sẽ kiện Hiệu trưởng Trường mầm non Sao Mai?

Việt Nam không tự thiết kế được hệ thống giáo dục hoàn chỉnh? (kỳ 3)

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo Báo Lào Cai