Phát iPad cho học sinh mẫu giáo; Hiệu trưởng ĐH không bằng cấp

12/09/2012 06:28 Đỗ Quyên(Tổng hợp theo VNN, Tiin)
(GDVN) - Trường Quốc tế Mỹ Stamford vừa phát một máy tính bảng iPad cho học sinh mẫu giáo tới khi hoàn thành chương trình học lớp 5; Hiệu trưởng một trường đại học ở Mexico là chuyên gia mới nhất bị phát hiện sử dụng bằng giả ở một đất nước mà các thông tin giả mạo đã tràn lan trong những năm gần đây.
Trường học hiện đại: Phát iPad cho học sinh mẫu giáo

Trường Quốc tế Mỹ Stamford (Stamford American International School) bao gồm các cấp học từ mẫu giáo tới lớp 12. Đây được xem là ngôi trường có nhiều bậc học nhất từ trước tới nay ở Singapore. Vậy là cuối cùng dự án xây dựng một công trình giáo dục hiện đại bậc nhất của toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã hoàn thành. Trường có trụ sở đặt tại trung tâm Lorong Chuan, Singapore. Điểm nổi tiếng nhất của Stamford là được xây dựng theo tiêu chuẩn của cả hai nền giáo dục Mỹ và Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate).

Học phí của trường rất đắt đỏ do các trang thiết bị, cơ sở vật chất, và các sản phẩm công nghệ phục vụ giảng dạy và học tập vô cùng tiên tiến. Học sinh mẫu giáo nhập học vào Stamford sẽ được cấp ngay một máy tính bảng iPad cho tới khi hoàn thành chương trình học lớp 5. Sau đó được cấp tiếp một máy tính Macbook để phục vụ cho việc học đến hết lớp 12.

Học sinh được phát iPad để hỗ trợ cho việc học từ mẫu giáo

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Hiệu trưởng không có bằng cấp

Ông Juan Miguel Ramirez Sanchez – Hiệu trưởng ĐH Guanajuato, người đã làm việc 15 năm trong đội ngũ giảng viên của trường này, đã từ chức hồi tháng 5 sau khi các quan chức nhà trường phát hiện ra bằng chứng cho thấy những thông tin về trình độ học thuật của ông là không có thật. Sự ra đi của ông chỉ được biết đến vào tuần này khi ĐH Guanajuato nộp đơn khiếu nại hình sự cáo buộc ông đã có được vị trí Hiệu trưởng bằng sự lừa đảo. 
Vụ việc về ông Ramirez Sanchez được đưa tin đầu tiên bởi cơ quan tin tức Tây Ban Nha EFE. Đây là mưu đồ lừa đảo cao cấp mới nhất liên quan đến việc sử dụng bằng cấp giả mạo của sinh viên Mexico. Ông Sanchez đã làm việc ở ĐH Guanajuato 15 năm với vị trí ban đầu là giảng viên, sau đó lên chức Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh và Kế toán trước khi lên chức Hiệu trưởng khu đại học Celaya-Salvatierra vào năm 2008.

Ông Juan Miguel Ramirez Sanchez – người đã dùng bằng cấp giả để có được vị trí Hiệu trưởng ĐH Guanajuato, Mexico

Ông Luis Manuel Orozco – giám đốc các vấn đề pháp lý của trường này cho biết các quan chức đã nhận được một số khiếu nại vô danh nói rằng ông Ramirez Sanchez chưa bao giờ nhận bằng kinh tế từ ĐH Puebla vào năm 1981 như ông khẳng định. Khi trường này yêu cầu được xem hồ sơ đại học của ông, thì “không có tài liệu nào được tìm thấy trong các tệp tin của trường cho thấy ông từng học tập tại đó” – ông Orozco cho hay.

“Chúng tôi rất buồn bởi vì chúng tôi đã có một đội ngũ giảng viên rất tốt… và chuyện này sẽ gây ra những ảnh hưởng không hay cho nhà trường” – ông Orozco cho biết.

Đỗ Quyên(Tổng hợp theo VNN, Tiin)