Phó Chủ tịch nước xúc động trước hoàn cảnh của Thủ khoa ĐH Y Hà Nội

22/08/2013 13:53 Xuân Trung
(GDVN) - Sáng nay (22/8), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm gia đình Thủ khoa Đại học Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến. Tại nhà của Thủ khoa, Phó Chủ tịch nước đã tặng gia đình món quà nhỏ.

Khi nghe tin về Thủ khoa Đại học Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến có bố là Nguyễn Hữu Định phải ăn ở trong điều kiện hết sức thiếu thốn để có tiền cho con ăn học. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã hết sức cảm động trước hoàn cảnh của gia đình.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm gia đình Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến sáng nay

Tới thăm gia đình thủ khoa ở thôn Động Phí, xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã động viên gia đình, trực tiếp là cô Hoàng Thị Thanh và chồng là chú Nguyễn Hữu Định cố gắng vượt khó khăn để nuôi dạy các con thành người.

Phó Chủ tịch nước cũng động viên hai anh em là Nguyễn Hữu Tiến và Nguyễn Hữu Tiền cần cố gắng trong học tập hơn nữa để xứng đáng với sự hy sinh của bố mẹ.

Cũng tại buổi thăm này, Phó Chủ tịch nước đã giao lãnh đạo địa phương xem xét, tạo điều kiện quan tâm tới gia đình thủ khoa Tiến, tiếp tục xác minh nếu đủ điều kiện thì cấp chứng nhận hộ nghèo cho gia đình chị Thanh. Theo lãnh đạo xã báo cáo, hiện gia đình thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến đang ở mức cận nghèo.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã động viên gia đình, trực tiếp là cô Hoàng Thị Thanh và chồng là chú Nguyễn Hữu Định cố gắng vượt khó khăn để nuôi dạy các con thành người.

Chia sẻ với chúng tôi, chú Nguyễn Hữu Định cho biết, hiện gia đình hết sức cảm động trước sự quan tâm đặc biệt của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan. “Chưa bao giờ gia đình chúng tôi mơ tới giây phút này, đây là sự quan tâm rất lớn của Nhà nước tới gia đình tôi và cả xã chúng tôi. Chiều này tôi sẽ đưa cháu Tiến lên trường để nhập học theo đúng ngày nhập học của trường” chú Định xúc động cho biết.

Được biết, trong buổi tới thăm gia đình thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ngoài tặng số số tiền nhỏ choTiến và Tiền, Phó Chủ tịch nước còn tặng cô Thanh, chú Định tấm vải để may quần áo mới.

Trong ngày hôm nay (22/8) Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến sẽ làm thủ tục nhập học tại Đại học Y Hà Nội. Trước đó, dự định của Tiến là lên Hà Nội vào ngày 21/8, nhưng biết được tin Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về thăm nên em đã lùi lại một ngày.

Xuân Trung