Phó Trưởng phòng GD: Chấm dứt việc may Com-lê cho học sinh trường làng

20/08/2013 17:56 Viết Cường
(GDVN) - Thông tin trên được ông Nguyễn Đức Thành – Phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thường Tín – Hà Nội cho biết.

Trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Đức Thành – Phó trưởng phòng GD – ĐT huyện Thường Tín cho biết. Cuối năm học 2012 -2013 kết thúc, trường tiểu học Văn Bình có tổ chức họp phụ huynh. Trong buổi họp đó có chủ trương may đồng phục cho các em năm học 2013- 2014. Chủ trương này đã nhận được sự đồng thuận của tất cả phụ huynh 14 lớp trong khối cấp 1. Trong việc may đồng phục cũng đã nói rõ sẽ may cả bộ mùa đông và mùa hè.

Xảy ra nhiều ý kiến quanh việc may com-lê cho học sinh trường làng. Phòng Giáo dục huyện Thường Tín đã yêu cầu nhà trường chấm dứt  việc trên

Tuy nhiên, việc tổ chức may Com-lê cho học sinh mới đây có sự sơ xuất. Ông Thành nói: “Ban đại diện cha mẹ học sinh và nhà trường đã không chi tiết giá tới từng bậc phụ huynh ngay từ đầu mà chỉ thống nhất chủ trương thôi, điều đó khiến nhiều phụ huynh hơi bất ngờ”.

Ông Thành cho biết thêm, ngay khi có chủ trương này, Ban đại diện cha mẹ học sinh cũng đã có sự bàn bạc với nhà trường, mời chủ nhà may mang mẫu đến. “Ngày 17/6 tổ chức ôn tập hè cho các em, khi đó nhà may mang mẫu đến trường cho các em học sinh mặc thử mẫu và đi các lớp thì cơ bản các em đều thấy đẹp và rất thích. Sau đó ban đại diện cha mẹ mới định trển khai ngay” – ông Thành cho hay.

Tuy nhiên theo ông Thành, mới đây Phòng Giáo dục lên kiểm tra và thấy không phù hợp nên đã yêu cầu nhà trường chấm dứt việc may Com-lê cho học sinh lại, không may đồng phục nữa. Quyết định này được Phòng Giáo dục huyện Thường Tín đưa ra trong sáng ngày 20/8/2013.

Lí giải nguyên nhân này ông Thành nói: “Chúng tôi lên làm việc với nhà trường, thấy rằng sự việc đó chưa tạo được đồng thuận cao của phụ huynh. Đã là đồng phục thì tất cả các em đều phải có. Nếu 95% các phụ huynh có thể lo tốt được chuyện đồng phục cho các cháu thì với 5% còn lại khó khăn, nhà trường có thể hỗ trợ thêm. Đã là đồng phục thì phải 100% các em mặc, chứ giờ người mặc người không thì không còn là đồng phục nữa”.

Viết Cường