Phụ huynh bức xúc vì trường học vắng như "chùa bà Đanh” sau lễ khai giảng

06/09/2018 06:57 Trương Lê
(GDVN) - Sau buổi lễ khai giảng năm học mới, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Huế vắng lặng, giáo viên tự ý cho học sinh nghỉ học để…đi chơi (!?).

Nhiều trường cho nghỉ học sau lễ khai giảng

Ngày 5/9, cùng với các địa phương khác trên cả nước, hàng trăm ngàn học sinh của tỉnh Thừa Thiên Huế hân hoan làm lễ khai giảng chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019.

Thông báo nghỉ học sau khai giảng ở Huế. Ảnh: TL

Đến chiều cùng ngày, theo phản ánh của các phụ huynh học sinh, sau khi kết thúc buổi lễ khai giảng vào buổi sáng, nhà trường đã tự ý cho học sinh nghỉ học.

Theo tìm hiểu, tại trường tiểu học Quang Trung (thành phố Huế), tại cổng trường này có dán thông báo: Học sinh tập trung lúc 6h30 để làm lễ khai giảng.

Đến 9h phụ huynh đến đón học sinh ra về, buổi chiều toàn bộ học sinh nghỉ học. Việc học hành sẽ được tiến hành vào ngày 6/9.

Một trường học ở Đà Nẵng bị tấn công bằng mắm tôm, sơn đỏ trong ngày khai giảng

Không chỉ tại trường Quang Trung mà nhiều trường tiểu học khác tại thành phố Huế cũng “vắng như chùa bà đanh” ngay sau khi kết thúc lễ khai giảng

Có thể kể ra đây các trường như tiểu học Lê Lợi chỉ còn có mỗi nhân viên bảo vệ, trước cổng trường có dán thông báo cho học sinh nghỉ học vào chiều ngày 2/9.

Đáng nói rằng, ngay trong ngày 5/9 có đến 14/34 trường tiểu học tại thành phố Huế tự ý cho học sinh nghỉ học.

Cụ thể: Trường tiểu học Phú Cát, tiểu học Trường An, Lê Lợi, Thuận Lộc, Hương Long, Hương Sơ, Kim Long 1, Trần Quốc Toản, Thuận Thành, Phú Hòa, Phú Hậu, Quang Trung, Thủy Xuân.

Tại các trường nói trên, có nhiều trường sau khi kết thúc lễ khai giảng còn chưa kịp dọn dẹp đồ đạc, băng rôn-khẩu hiệu phục vụ cho buổi lễ vào buổi sáng.

Phụ huynh bức xúc

Phòng học của học sinh cũng như các phòng làm việc cửa đóng then gài trong giờ hành chính. Nhiều phụ huynh bức xúc cho biết, họ không hề nhận bất cứ thông báo nào về việc trường cho học sinh nghỉ sau kết thúc lễ khai giảng.

Phụ huynh bức xúc vì nhà trường cho học sinh nghỉ học sau ngày khai giảng. Ảnh: TL

Các phụ huynh cho rằng nhà trường cho học sinh nghỉ học để tổ chức liên hoan, về biển chơi sau lễ khai giảng (!?). Vì việc nghỉ đột xuất nên nhiều người đành phải bỏ lỡ công việc của mình để đi đón con.

Nhiều phụ huynh cho rằng việc làm này của các trường là không hợp lý, bởi lẽ trẻ cần đến trường sau kỳ nghỉ hè, ngành giáo dục của Thừa Thiên Huế lại không có chủ trương cho học sinh nghỉ sau khai giảng.

Trường Lương Thế Vinh khai giảng trong nỗi nhớ thầy Văn Như Cương

Vào đầu tháng 9, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký thông báo số 234 về việc thay đổi giờ làm việc trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, quy định thời giờ làm việc đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các cơ sở giáo dục gồm các trường: Trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học, mầm non.

Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30buổi chiều bắt đầu làm việc từ 13h00 đến 17h00. Tuy vậy, hàng loạt trường tiểu học trên địa bàn thành phố Huế lại vắng tanh bất chấp quy định của tỉnh.

Chúng tôi đã liên hệ với ông Phan Nam - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế nhưng không liên lạc được qua điện thoại của ông này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự bất thường này.

Trương Lê