Phụ huynh cấp 2 Nguyễn Huệ lo lắng vì tường nứt, nước ngấm hỏng thiết bị dạy học

10/08/2020 06:38 Nguyễn Hằng
GDVN- Mới đi vào hoạt động 1 năm nhưng các bức tường đã nứt, cháy nổ ổ điện ở phòng máy, đường thoát nước không đảm bảo, nước ngập vào phòng học mỗi khi mưa to…

Theo phản ánh của một giáo viên của trường Trung học cơ sở Nguyễn Huệ (Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh), các bức tường của lớp học có hiện tượng nứt, trời mưa nước ngấm vào làm hư hỏng các thiết bị dạy học đặt biệt là các thiết bị điện tử.

Trao đổi với phóng viên, anh N- một người đang làm việc tại trường cho biết, tòa nhà khối 9 của trường đang được tổ chức dạy học đã đi vào hoạt động mới hơn 1 năm nhưng đã có những dấu hiệu hư hỏng ở nhiều vị trí.

Tòa nhà này mới đi vào hoạt động được 1 năm nhưng các bức tường đã có dấu hiệt bị nứt. Ảnh: Nguyễn Hằng

Các bức tường đã nứt nhiều vệt dài, đường cống không thoát nước kịp thời khi có mưa lớn dẫn đến ngập vào các lớp học.

Thêm vào đó, vào mùa mưa, một số thiết bị điện tử của phòng học bị ảnh hưởng do nước mưa ngấm vào:

“Ở phòng máy tính mới đây bị nổ ổ điện khiến cô trò chạy toán loạn hết lên. May mà không ai bị làm sao. Ngay sau đó thì bên nhận thầu công trình mới đến và sửa lại”, anh N. cho biết.

Một giáo viên đang công tác tại trường (đề nghị giấu tên) bức xúc khi phản ánh với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam: “Có lần đài đang phát thì tự dưng bị nổ. Nhiều thiết bị trong hội trường, phòng học bị ngấm nước mưa bị hư hỏng, gây nguy hiểm cho học sinh và giáo viên khi sử dụng.

Các giáo viên như tôi thực sự lo lắng vì nó ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giảng dạy của chúng tôi và sự an toàn của học sinh”.

Không những các bức tường bị nứt, thiết bị điện tử bị ngấm nước, chập điện, hệ thống thoát nước trong trường cũng hoạt động không hiệu quả.

Phòng máy đã từng xảy ra tình trạng cháy nổ ổ điện gây ảnh hưởng đến việc dạy học của cô trò trong trường. Ảnh: Nguyễn Hằng

Sân trường có độ cao bằng với các phòng học, chỉ cần một cơn mưa lớn là nước từ ngoài sân không thoát kịp đã tràn vào các phòng học.

Đặc biệt vào mùa mưa, tình trạng này diễn ra thường xuyên hơn khiến cho việc học của học sinh bị ảnh hưởng.

Độ cao của sân trường bằng với sàn các lớp học nên nước dễ tràn vào nhà khi trời mưa. Ảnh: Nguyễn Hằng

Sau một vài sự cố do sự xuống cấp và kém an toàn của cơ sở vật chất, một số phụ huynh tỏ ra lo lắng khi cho con theo học tại đây.

Mặc dù đang vào dịp nghỉ hè nhưng các bậc phụ huynh mong muốn nhà trường và nhà thầu xây dựng sẽ sớm sửa sang phòng học, các trang thiết bị trong trường để học sinh có một môi trường học tập an toàn hơn.

Nguyễn Hằng