Phụ huynh mắng thầy giáo vì cái quần xin lỗi chưa nghiêm túc, thiếu thành khẩn

05/12/2018 14:55 Hưng Long
(GDVN) - Nữ phụ huynh đăng lời xin lỗi thầy giáo vứt quần của con vào sọt rác đã bị cộng đồng mạng tấn công và buông những lời thóa mạ.

Sáng 5/12, trên trang cá nhân có tên Anhngoc Duong, được cho là trang mạng cá nhân của phụ huynh Dương Ngọc Ánh xuất hiện lời xin lỗi thầy Hồ Văn Khánh – giáo viên môn Địa lý, Trường Trung học cơ sở Trần Huỳnh (thành phố Bạc Liêu).

Dòng trạng thái của vị nữ phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội xin lỗi thầy giáo. (Ảnh: H.L)

Nội dung của dòng trạng thái thể hiện:

“Xin lỗi

- Trước tiên cho tôi xin lỗi thầy giáo (Khánh), vì quá nóng giận tôi đã đăng đoạn clip có những lời lẽ xúc phạm thầy và tôi thật sự nhận lỗi với thầy mong thầy thứ lỗi cho tôi.

- Cho tôi xin lỗi tất cả ace (anh chị em – PV) cộng đồng mạng trong mấy ngày qua đã bức xúc và đã dậy cho tôi một bài học sống nhớ đời. Cho tôi xin lỗi, cũng cầu xin ace cộng đồng mạng đừng chửi tôi nữa và xin ace dùm gỡ đoạn clip xuống dùm thành thật cám ơn.

Tôi rất biết lỗi của mình, xin lỗi, xin lỗi”.

Dù thế nào, đừng bao giờ xúc phạm thầy cô 

Sau khi dòng trạng thái được chia sẻ, vị nữ phụ huynh tiếp tục nhận được những lời chỉ trích của cộng đồng mạng.

Nhiều ý kiến nhận xét lời xin lỗi cộc lốc và có thái độ chưa thành khẩn. Cộng đồng mạng yêu cầu vị phụ huynh phải gặp trực tiếp thầy Khánh để xin lỗi.

Sau đó, vị phụ huynh này phải quay lại đoạn phim thể hiện sự xin lỗi trước mặt thầy Khánh để đăng tải trên mạng xã hội mới chịu tha thứ.

Nhiều lời bình luận góp ý nhã nhặn trên trang cá nhân của chị Ánh và bên cạnh đó cũng không ít lời bình luận vô văn hóa.

Trước đó, chiều 3/12, trên trang Facebook cá nhân Anhngoc Duong đã đăng tải một phim quay cảnh truy vấn thầy Hồ Văn Khánh về chiếc quần của con gái.

Trang Facebook này thêm đoạn mô tả: “Một người thầy biến chất ở Trường Trần Huỳnh (Bạc Liêu)”.

Nguyên nhân của sự việc bắt nguồn từ chiếc quần đùi của con gái chị Dương Ngọc Ánh bỏ quên trên lớp học. Buổi chiều, các học sinh khác dọn vệ sinh phát hiện chiếc quần nên mang bỏ lên bàn giáo viên.

Thầy Khánh đến tiết vào lớp thấy chiếc quần nên yêu cầu học sinh vứt bỏ thùng rác. Đến khi con gái chị Ánh đi tìm quần không thấy về nói lại với mẹ.

Chị Ánh đến trường để gặp thầy Khánh truy vấn về cái quần rồi sau đó quay phim và tung lên mạng xã hội.

Hưng Long