Phụ huynh trường quốc tế có “bữa ăn nhìn phát khóc” muốn lập Hội đồng phụ huynh

25/09/2019 06:38 Phương Linh
(GDVN) - Phụ huynh của cơ sở Sala, hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc muốn thành lập Hội đồng phụ huynh, nhưng lãnh đạo trường nói không đủ thẩm quyền quyết định.

Ngày 23/9/2019, phụ huynh của cơ sở Sala, quận 2 thuộc hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường liên quan đến việc bữa ăn “nhìn muốn khóc”.

Tại buổi làm việc này, nhóm phụ huynh này đã kiến nghị lãnh đạo nhà trường cho thành lập Hội đồng phụ huynh, sẽ hoạt động với các quy định hiện hành. Phụ huynh muốn được làm việc trong tổ chức, có văn hóa,

Tuy nhiên, tại buổi làm việc này, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – đại diện lãnh đạo nhà trường đã nói, không đủ thẩm quyền quyết định cho việc thành lập Hội đồng phụ huynh.

Cơ sở Sala ở quận 2 của Trường Quốc tế Việt Úc (ảnh: P.L)

Nói tới đây, phụ huynh nói, nếu chưa thể chính thức thành lập Hội đồng phụ huynh, thì có thể thành lập Hội đồng phụ huynh lâm thời.

Ngoài việc kiến nghị thành lập Hội đồng phụ huynh, trong buổi làm việc này, phụ huynh cũng đã yêu cầu thành lập Ban đại diện bếp ăn, với đại diện là 5 phụ huynh của cơ sở đại diện, thành viên còn lại là một nhân viên của cơ sở Sala, hệ thống trường Quốc tế Việt Úc.


Tôi đã khóc khi nhìn thấy suất ăn của con mình ở trường quốc tế Việt Úc

Phụ huynh cũng mong muốn được cung cấp hợp đồng cung cấp suất ăn cho học sinh, hóa đơn, chứng từ nguồn gốc thực phẩm, khẩu phần, định lượng cho các suất ăn của từng cấp, cung cấp tiêu chuẩn xét tuyển giáo viên…

Hội đồng phụ huynh, ban kiểm soát của cơ sở phải chia sẻ các thông tin liên quan đến học sinh, nhất là việc ăn uống, sinh hoạt nhằm đảm bảo quyền lợi của tất cả các em.

Tại buổi làm việc này, lãnh đạo nhà trường xác nhận, quản lý của cơ sở Sala đã được điều về trung tâm để xem xét, làm rõ. Hiện cơ sở Sala đã có quản lý mới, có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý, điều hành.

Trường cũng đã bổ sung thêm một số nhân viên quản lý, hoạt động dịch vụ ở cơ sở Sala, quần.

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc đang cân nhắc xử lý vụ việc này rất thận trọng, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, hiện nhà trường vẫn chưa thay thế nhà cung cấp suất ăn cho các em học sinh.

Nguyên nhân là cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chứ không thể thay thế chỉ trong một vài ngày.

Trước đó, trong ngày 20/9, cơ sở Sala bị phụ huynh nói nhà trường thu tiền ăn trưa của học sinh quá mắc, nhưng chất lượng bữa ăn chưa được tương xứng.

Nhà trường sau đó cùng với nhà cung cấp suất ăn Aden đã lên tiếng, xin lỗi và thừa nhận có sai sót trong việc quản lý, kiểm định định lượng suất ăn của các em học sinh.

Phương Linh