Phương thức xét tuyển của nhóm GX

31/07/2016 12:38 Thùy Linh
(GDVN) - Phương thức xét tuyển chung theo nhóm trường là một giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng "trúng tuyển ảo" cho các trường tham gia.

Nhóm các trường đại học xét tuyển chung (nhóm GX) năm nay có 12 trường, gồm: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Thủy lợi, Trường Đại học Giao thông vận tải, Trưởng Đại học Mỏ-Địa chất, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Thăng Long, Học viện Chính sách và Phát triển. 

Được biết nhóm GX theo Đề án tự chủ tuyển sinh theo nhóm trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua tại Công văn số 1382/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 31 tháng 3 năm 2016.

Phương thức xét tuyển của nhóm GX tuân thủ chặt chẽ Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành và đề cao trách nhiệm của tất cả các trường thành viên của nhóm đối với thí sinh và xã hội.

Nhóm GX chỉ xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016

Thứ nhất, phương thức xét tuyển chung theo nhóm trường là một giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng "trúng tuyển ảo" cho các trường tham gia.

Thứ hai, phương thức này tạo thêm cơ hội lựa chọn nguyện vọng của thí sinh, không làm giảm quyền lợi của thí sinh, đồng thời không gây ra sự phức tạp cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển (ĐKXT).

Trang thông tin này nhằm cung cấp cho thí sinh những thông tin chi tiết về nguyên tắc xét tuyển của nhóm GX, hướng dẫn cách thức ĐKXT vào nhóm GX, tra cứu danh mục các ngành/nhóm ngành và cũng là kênh thông báo kết quả xét tuyển sau mỗi đợt.

Thí sinh cần lưu ý: Nhóm GX chỉ xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016 và thí sinh ĐKXT vào một trường thuộc nhóm GX phải tuân theo phương thức xét tuyển của nhóm GX. Khi thực hiện ĐKXT, các em nên thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu kỹ thông tin về phương thức xét tuyển vào nhóm GX trên trang thông tin này.

Bước 2: Tra cứu thông tin về ngành/nhóm ngành, chỉ tiêu dự kiến và tổ hợp môn xét tuyển vào các trường của nhóm GX, chọn lựa các nguyện vọng đăng ký sau khi đã cân nhắc kỹ.

Bước 3: Thực hiện đăng ký xét tuyển vào trường theo 1 trong 3 cách sau:

- Cách 1: ĐKXT trên hệ thống đăng ký trực tuyến http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

- Cách 2: Tải mẫu Phiếu ĐKXT vào Nhóm trường GX trên trang thông tin này, gửi Phiếu ĐKXT đã điền đầy đủ thông tin và một bản photocopy Giấy chứng nhận kết quả thi đến địa chỉ của trường nguyện vọng 1 qua đường bưu điện (theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên).

- Cách 3: Nộp trực tiếp phiếu ĐKXT đã điền đầy đủ thông tin và một bản photocopy Giấy chứng nhận kết quả thi tại một trường bất kỳ thuộc Nhóm GX.

Bước 4: Đóng phí đăng ký xét tuyển theo hướng dẫn trên trang thông tin này.

Thùy Linh