Danh sách các trường thuộc nhóm GX đã công bố mức điểm xét tuyển

30/07/2016 11:51
Thùy Linh
(GDVN) - Một số trường thuộc nhóm GX như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây dựng; Đại học Ngoại thương... đã công bố mức điểm xét tuyển.

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học là 15 điểm, nhiều trường Đại học trong nhóm GX đã lần lượt công bố mức điểm xét tuyển. 

Đại học Bách khoa Hà Nội:

Trường đưa ra công thức tính điểm xét tuyển để thí sinh tự tính điểm của mình khi nộp hồ sơ. Điều kiện là không có môn nào điểm liệt, tổng điểm trung bình các môn học thuộc tổ hợp 3 môn xét tuyển tính cho 6 học kỳ từ 20 trở lên, không tính cho thí sinh diện tuyển thẳng và thi liên thông từ hệ cao đẳng của trường. 

Danh sách các trường thuộc nhóm GX đã công bố mức điểm xét tuyển (Ảnh: Thùy Linh)
Danh sách các trường thuộc nhóm GX đã công bố mức điểm xét tuyển (Ảnh: Thùy Linh)

Thí sinh xét tuyển vào các ngành/nhóm ngành KT11, KT21, KT22, KT24 có điểm xét tuyển từ 7,5 trở lên; các ngành/nhóm ngành KT12, KT23, CN2, KT31 điểm xét tuyển từ 7 trở lên.

Thí sinh xét tuyển Chương trình tiên tiến TT1 - TT5 điểm xét tuyển từ 7 trở lên và điểm thi môn tiếng Anh từ 5 trở lên, hoặc có chứng chỉ tiếng Anh được miễn thi THPT quốc gia môn Ngoại ngữ. Các nhóm ngành khác nhận điểm xét tuyển từ 6 trở lên, không kể chương trình đào tạo quốc tế với mã QT21, QT31, QT32 và QT33.

Đại học Kinh tế Quốc dân:

Thí sinh đủ những điều kiện sau có thể tham gia xét tuyển Đại học Kinh tế Quốc dân: 

-Tính đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương; 

Danh sách các trường thuộc nhóm GX đã công bố mức điểm xét tuyển  ảnh 2

Năm nay, gần 200.000 thí sinh không có cơ hội vào đại học

(GDVN) - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, có khoảng gần 200.000 thí sinh có kết quả thi dưới 15 điểm, không đủ điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học năm 2016.

- Thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do các trường đại học/học viện chủ trì tổ chức, có tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên theo khu vực, ưu tiên đối tượng cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT ít nhất 2,0 điểm; 

- Không có môn thi trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 (một) điểm trở xuống; 

- Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Đại học Xây dựng:

Các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 và đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển vào đại học có tổng điểm 3 môn thi (chưa nhân hệ số) thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt từ 15,0 điểm trở lên (kể cả điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng) và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống. 

Thí sinh xét tuyển vào tổ hợp các môn Toán, Vật lý, Vẽ Mỹ thuật đã tham dự thi môn Vẽ Mỹ thuật do trường Đại học Xây dựng tổ chức vào ngày 09/7/2016.

Đại học Ngoại thương:

Theo đó, mức điểm thấp nhất để nộp hồ sơ xét tuyển là 18 điểm đối với cơ sở Quảng Ninh, 22 điểm khối A và 20,5 điểm khối A1, D1, D2, D3, D4, D6 đối với cơ sở Hà Nội và cơ sở 2 TP. Hồ Chí Minh.

Đại học Ngoại thương yêu cầu điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 6,5 trở lên, hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ khá trở lên. 

Đại học Thủy lợi:

Đại học Thủy Lợi đã có công bố chính thức về ngưỡng điểm xét tuyển của trường. Ngưỡng điểm nhận hồ sơ là thí sinh có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu đạt 15,0 điểm (đối với khu vực 3).

Riêng Chương trình tiên tiến thí sinh tối thiểu đạt 16,00 điểm (đối với khu vực 3).

Đại học Công nghiệp Hà Nội:

Đại học Công nghiệp Hà Nội đã công bố thông báo xét tuyển đại học chính quy 2016. Theo đó, ngưỡng điểm xét tuyển thấp nhất là 16 điểm. 

Thùy Linh