Quảng Bình nghiêm cấm lạm dụng rượu bia khi tổ chức chia tay học sinh cuối khóa

16/05/2017 09:19 Thủy Phan
(GDVN) - Nghiêm cấm lạm dụng rượu, bia, đồ uống có cồn, gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự xã hội khi tổ chức chia tay học sinh cuối khoá.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình vừa có công văn chấn chỉnh các hoạt động tổng kết, chia tay học sinh cuối khóa.

Theo đó, công văn yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc, cơ sở giáo dục triển khai thực hiện nghiêm túc, tập trung tổ chức ôn tập kiểm tra học kỳ, ôn thi để học sinh các lớp cuối khoá tham gia kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và thi tuyển sinh đạt kết quả cao.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện nghiêm túc ôn tập kiểm tra học kỳ.

Công văn cũng nói rằng, không nên tổ chức chia tay cuối khoá bằng hình thức đi dã ngoại ở những nơi có nguy cơ gây mất an toàn tính mạng.

Việc tổ chức các hoạt động tổng kết, chia tay cuối khoá phải có kế hoạch cụ thể và được bàn bạc, thống nhất trong cấp uỷ Đảng, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên trong nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình nghiêm cấm lạm dụng rượu, bia, đồ uống có cồn, gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự xã hội khi tổ chức chia tay học sinh cuối khoá.

Bên cạnh đó, cấm việc dàn dựng để chụp ảnh, quay video lưu niệm có những hình ảnh phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục, làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục trong sáng, lành mạnh.

Thủy Phan