Quảng Nam "hỏa tốc" cho học sinh vùng giáp ranh Đà Nẵng nghỉ học để phòng dịch

03/02/2020 11:09 AN NGUYÊN
(GDVN) - Quảng Nam chỉ cho một số trường học ở vùng giáp ranh Đà Nẵng và ở hai thành phố nghỉ học, còn các khu vực khác vẫn đi học bình thường.

Ngày 3/2, ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã có công văn hỏa tốc gửi các phòng giáo dục huyện, thị xã, thành phố, Hiệu trưởng các trường trực thuộc về việc tăng cường phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Nhiều địa phương ở khu vực miền Trung đã cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh virus Corona. Ảnh: AN

Theo đó, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hội An, Tam Kỳ và một số cơ sở giáo dục ở thị xã Điện Bàn giáp ranh với Đà Nẵng tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Trong thời gian này, các đơn vị phối hợp với cơ quan y tế địa phương để phun thuốc, khử trùng trường lớp học.

Sau thời gian trên, tùy theo diễn biến của tình hình dịch, Sở sẽ thông báo kịp thời đến các đơn vị, trường học.

Gần 7 vạn sinh viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nghỉ thêm một tuần

Các cơ sở giáo dục ở những huyện, thị xã còn lại tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh.

Giám đốc Sở sẽ phối hợp với Sở Y tế xin ý kiến của Ủy ban nhân dân tỉnh để quyết định cho học sinh nghỉ học trong những trường hợp cần thiết nhằm phòng dịch bệnh lây lan.

Sở cũng yêu cầu các trường triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước khử khuẩn trước khi vào lớp học.

Thực hiện vệ sinh, tẩy trùng 100% trường lớp và các thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ.

Sở cũng công bố số điện thoại đường dây nóng của văn phòng Sở là 02353508979 để nhận các báo cáo về những trường hợp bất thường do dịch bệnh gây ra.

AN NGUYÊN