Quảng Nam yêu cầu rút kinh nghiệm sau kỳ thi tuyển viên chức giáo dục

25/08/2017 06:20 Tấn Tài
(GDVN) - Cơ quan chức năng cần giải thích cụ thể quyền lợi của thí sinh được đảm bảo, làm tốt trách nhiệm giải trình và thông tin định hướng dư luận xã hội.

Ngày 24/8, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan này vừa ra thông báo kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đinh Văn Thu về công tác thi tuyển công chức, viên chức.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu rút kinh nghiệm trong kỳ thi tuyển viên chức giáo dục vừa qua. Ảnh: TT

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đã chủ trì cuộc họp nghe về kết quả thi tuyển công chức, viên chức năm 2016 và thi tuyển năm 2017.

Sau khi nghe báo cáo, ông Thu kết luận, thời gian qua, các Hội đồng thi tuyển công chức, viên chức ngành y tế, giáo dục đã tổ chức các kỳ thi tuyển đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra, đúng định hướng lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Các khâu, quy trình tổ chức thi tuyển thực hiện công khai, minh bạch theo quy định pháp luật.

Việc tổ chức thể hiện tính chuyên nghiệp, hiệu quả, góp phần tuyển dụng đội ngũ công chức, viên chức có chất lượng.

Về xét tuyển viên chức giáo dục bậc trung học phổ thông cho các trường thuộc sở Giáo dục và Đào tạo, ông Thu giao sở Nội vụ kiểm tra, thẩm định kết quả xét tuyển viên chức giáo dục để tổng hợp báo cáo Chủ tịch Hội đồng xét tuyển, Ủy ban nhân dân tỉnh công bố kết quả và phê duyệt danh sách trúng tuyển theo quy định.

Đồng thời yêu cầu sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với sở Nội vụ và các cơ quan có liên quan tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp, thông tin đầy đủ đến dư luận về kết quả thi tuyển, xét tuyển viên chức ngành giáo dục.

Giáo viên bức xúc vì kết quả thi tuyển viên chức giáo dục bỗng nhiên thay đổi

Lưu ý những thiếu sót, trách nhiệm của đơn vị chức năng, giải thích cụ thể quyền lợi của thí sinh được đảm bảo, làm tốt trách nhiệm giải trình và thông tin định hướng dư luận xã hội.

Báo cáo cụ thể cho Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Đình Tùng – Chủ tịch Hội đồng xét tuyển trước khi phê duyệt kết quả trúng tuyển.

Về công tác thi tuyển công chức, viên chức trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở Nội vụ, sở Giáo dục và Đào tạo cần tập trung nguồn lực chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện các bước, trình tự và thủ tục đảm bảo quy định.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có nhiều bài phản ánh về việc 104 giáo viên hợp đồng tham gia kỳ thi tuyển dụng viên chức bức xúc vì cho rằng họ bị đối xử “thiếu công bằng”, đồng thời họ gửi kiến nghị yêu cầu hủy kết quả thi tuyển.

Cũng trong kỳ xét tuyển này, 17 giáo viên khác cũng khiếu nại kết quả thi tuyển viên chức giáo dục bỗng nhiên thay đổi vào phút chót.

Theo phản ánh của những người này, sau kỳ xét tuyển, đến tháng 4 thì Hội đồng xét tuyển đã công bố số điểm của các thí sinh rộng rãi trên website của Ủy ban nhân dân tỉnh và sở Giáo dục và Đào tạo.

Dựa vào bảng điểm, cũng như sắp xếp thứ tự (từ điểm cao xuống thấp), số lượng chỉ tiêu từng môn thì nhiều giáo viên cho rằng mình đã trúng tuyển.

Tuy nhiên, vào ngày 20/7, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam gọi điện thoại cho 17 giáo viên này đến sở làm việc liên quan đến việc thay đổi cách tính điểm. Với cách tính điểm mới này, nhiều người từ đỗ thành rớt đã có phản ứng.

Tấn Tài