Quỹ phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được tài trợ 362 tỷ đồng

27/07/2019 06:19 Việt Dũng
(GDVN) - Quỹ phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh vừa được cam kết tài trợ 362 tỷ đồng, trong đó giá trị đã ký kết là hơn 165 tỷ đồng.

Ngày 26/7/2019, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Quỹ phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Trần Hồng Quân – Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và nhiều lãnh đạo các địa phương ở khu vực  phía Nam đã đến tham dự buổi lễ.

Quỹ phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là một đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia, hoạt động trên nguyên tắc tự tạo vốn, trên cơ sở vận động tài trợ, đóng góp tự nguyện của toàn xã hội, sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước, nhằm góp phần xây dựng, phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ ký kết tài trợ của các doanh nghiệp cho Quỹ phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Đây chính là dịp nhằm để tri ân các nhà tài trợ, đã đóng góp cho sự phát triển của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong suốt 10 năm qua, và cũng là dịp để ký kết các thỏa thuận hợp tác, tài trợ với các doanh nghiệp trong thời gian tới.

Ngay tại lễ kỷ niệm, Quỹ phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được sự tài trợ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, tập đoàn kinh tế với tổng giá trị lên đến hơn 362 tỷ đồng, trong đó giá trị tài trợ đã ký kết lên đến hơn 165 tỷ đồng.

Phó Giáo sư Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Trong vòng 10 năm qua, quỹ đã vận động tài trợ được gần 200 tỷ đồng, gồm 80 tỷ đồng được tài trợ trực tiếp và gần 120 tỷ đồng tài trợ cơ sở vật chất, để phục vụ cho công tác phát triển giáo dục của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Đại học Quốc gia thành phố tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục ủng hộ, đóng góp bằng nhiều hình thức cho Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, thông qua quỹ phát triển, để nâng cao hoạt động đào tạo, phát triển nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phục vụ cộng đồng với quan điểm xuyên suốt đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho phát triển, góp phần đưa nước ta sớm trở thành quốc gia phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Việt Dũng