Rộn ràng "cuộc đấu" của 12 ban nhạc học trò

15/04/2015 11:51 Hương Giang
(GDVN) - Top 12 band nhạc xuất sắc nhất đến từ các trường phổ thông của Hà Nội đã “bùng nổ” tại đêm Gala chung kết âm nhạc Wellspring Band Contest mùa đầu tiên.

Wellspring Band Contest mùa đầu tiên được tổ chức tại Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (Long Biên, Hà Nội) là cuộc thi của 12 ban nhạc đến từ các trường phổ thông của Hà Nội. 

Đây là cuộc thi ban nhạc lớn nhất từ trước tới nay của học trò Thủ đô. Các ban nhạc nhỏ tuổi rất hào hứng khi thành viên ban giám khảo có sự góp mặt của những người nổi tiếng là Diva Mỹ Linh, Nhạc sỹ Dương Cầm.

Bà Lê Tuệ Minh - Chủ tịch Hội đồng Điều hành Hệ thống Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring.

Nói về mục đích tổ chức Wellspring Band Contest, bà Lê Tuệ Minh – Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, Chủ tịch Hội đồng Điều hành Hệ thống Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring chia sẻ: “Từ khi tôi còn là một cô học sinh trung học, được sống với những bản nhạc của Beatles hay những bản nhạc Pháp êm đềm đối với tôi và các bạn bè là những niềm vui không gì sánh được.

Khi là sinh viên, những giờ phút được hò hét khản tiếng với những ban nhạc sinh viên thời bấy giờ từ những trường Đại học kiến trúc, Xây dựng, Mỹ thuật công nghiệp cũng là những giây phút đẹp nhất của tuổi trẻ trong ký ức của tôi. 

Và giờ đây, khi nhìn những buổi biểu diễn tràn đầy hứng khởi và say mê của các bạn học sinh Wellspring, chúng tôi càng quyết tâm mang tới một sân chơi âm nhạc cho các bạn học sinh những niềm vui cháy sáng với âm nhạc trong tuổi học trò của mình. Và Wellspring Band Contest đã được chúng tôi ấp ủ và mang tới cho các bạn hôm nay.

Điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống của chúng ta là được gặp gỡ và chia sẻ với những tâm hồn bạn bè đồng điệu. Qua âm nhạc, chúng ta có thể hòa nhịp với cả thế giới”.  

Những hình ảnh ấn tượng trong đêm chung kết Wellspring Band Contest:

Gala chung kết có sự tham dự của Diva Mỹ Linh và Nhạc sỹ Dương Cầm.
Đây là chương trình có quy mô lớn nhất của các trường tại Hà Nội từ trước đến nay và thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh.

Random 7 – Band nhạc xuất sắc dành được GIẢI NHẤT Wellspring Band Contest 2015. Ban nhạc là sự phối hợp của các trường: THPT Trần Phú; THPT Đống Đa; Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam; THPT Phan Đình Phùng; THPT Nguyễn Trãi; THPT Trần Nhân Tông.

Giải nhì cuộc thi thuộc về Subtracted by Two (THPT Chuyên Ngoại Ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội; Trường THPT Đoàn Thị Điểm).

Nhóm Rainbow (Trường Tiểu học Wellspring) đã xuất sắc giành được giải: Band nhạc được bình chọn nhiều nhất.

Thăng Long Music Club đã giành được giải: Band nhạc có lượt Thích (like) và chia sẻ (Share) nhiều nhất trên Fanpage Wellspring Band Contest.

Hương Giang