Sinh viên Đại học Huế đi học trở lại từ ngày 2/3, Đại học Đà Nẵng nghỉ tiếp

29/02/2020 07:02 AN NGUYÊN
(GDVN) - Nhiều trường Đại học ở miền Trung đã thông báo cho sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3, Đại học Đà Nẵng tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến ngày 8/3.

Ngày 28/2, Đại học Huế đã có công văn số 239/ĐHH-VP về việc chuẩn bị cho sinh viên trở lại học tập.

Theo công văn, Đại học Huế đề nghị các trường Đại học, Viện, đơn vị trực thuộc thông báo cho sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3/2020.

Công văn của Đại học Huế thông báo cho sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3. Ảnh: AN

Trong đó, trường lưu ý thực hiện nghiêm túc công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

Đồng thời, nhà trường cũng chỉ đạo bộ phận y tế của đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo sinh viên đến từ vùng dịch phải tiến hành khai báo để kiểm tra.

Tăng cường theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe của sinh viên, viên chức và người lao động. Kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo Đại học Huế và cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý.

Thủ tướng: Bộ Giáo dục thảo luận với các địa phương về việc đi học của học sinh

Báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh của đơn vị trước 11h30 hàng ngày để Đại học Huế tổng hợp, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, Ban Đào tạo và Công tác sinh viên Đại học Huế phối hợp với các đơn vị đào tạo tiến hành rà soát, cập nhật chỗ ở sinh viên ngoại trú của Đại học Huế để báo cáo cơ quan chức năng và thuận lợi cho công tác chỉ đạo khi có tình huống xảy ra.

Cùng ngày, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) cũng phát thông báo về việc cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3 tới.

Trong đó yêu cầu bộ phận y tế nhà trường tổ chức đo thân nhiệt cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên theo kế hoạch.

Khi phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ và thông báo ngay cho bộ phận y tế để có biện pháp hỗ trợ và xử lý kịp thời theo quy định.

Còn theo thông báo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Đại học Đà Nẵng công bố trên website thì yêu cầu các đơn vị thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc điều chỉnh kế hoạch năm học và tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, thông báo cho sinh viên/học viên tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ đến hết ngày 8/3/2020. 

Đối với sinh viên, học viên quốc tế, tình nguyện viên quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường. 

AN NGUYÊN