Sinh viên được học 1 kỳ tại nước ngoài

30/04/2015 07:02 Phương Thảo
(GDVN) - Tháng 4/2015, Trường Đại học FPT chính thức triển khai “học kỳ nước ngoài” cho sinh viên.

Theo đó, sinh viên Đại học FPT có thể đăng ký một kỳ học (khoảng 4 tháng) tại nước ngoài để trải nghiệm môi trường học tập và văn hóa quốc tế, với học phí tương đương trong nước.

Trong giai đoạn đầu, “học kỳ nước ngoài” được Đại học FPT triển khai tại các nước châu Á: ASEAN (Thái Lan, Brunei, Malaysia), Nhật Bản, Ấn Độ,…

Học phí tham gia học kỳ nước ngoài bằng học phí được áp dụng cho sinh viên Đại học FPT khi học trong nước. Sinh viên tự chọn nước tham gia học và chủ động các chi phí vé máy bay, xin visa, ăn ở, sinh hoạt…trong thời gian học tập tại nước sở tại.

Sinh viên Đại học FPT trong chuyến trao đổi tại Đại học Furtwangen (Đức).

Nhiều cơ hội học bổng cho một kỳ học tại nước ngoài cũng sẽ được trao cho sinh viên có thành tích tốt của trường.

TS. Nguyễn Thành Nam – Phó Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT chia sẻ, mục tiêu của nhà trường là 100% sinh viên sẽ được trải nghiệm một học kỳ ở nước ngoài trước khi ra trường để có thể thích nghi với điều kiện làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Như vậy, mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, đạt chuẩn về ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, còn có một nền tảng văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú, sẵn sàng bước vào thị trường lao động với hành trang của một công dân toàn cầu.

Là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam do doanh nghiệp thành lập, mục tiêu hàng đầu của Đại học FPT là thu hẹp khoảng cách giữa giáo dục và nhu cầu thực tế của xã hội với mong muốn sinh viên khi tốt nghiệp sẽ có việc làm tốt, mức thu nhập cao và có khả năng làm việc tại thị trường lao động quốc tế.

Với định hướng đào tạo đó, sau 8 năm thành lập, Trường Đại học FPT đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 60 trường thuộc 27 nước trên thế giới, như: chương trình học tiếng Anh tại Philippines, chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa tại Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu ...

Phương Thảo