Sở Giáo dục Quảng Trị động viên đồng nghiệp trên đảo Cồn Cỏ

12/01/2020 07:00 Trần Phương
(GDVN) - Những món quà nhỏ của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã đến với các cô giáo trường Hoa Phong Ba trên đảo tiền tiêu Cồn Cỏ

Sáng ngày 11/1, được sự cho phép và ủy quyền của Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, thầy Mai Chiêm Khang, cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo đã thăm và trao quà Tết cho các cô giáo tại trường Mầm Non – Tiểu học Hoa Phong Ba.

Cùng dự trao quà có ông Lê Quang Phi, Phó phòng Kinh tế - Xã hội huyện Đảo Cồn Cỏ. Mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm cần thiết.

Từ khi được xây dựng năm 2015, nhiều năm qua, cô và trò trường mầm non Hoa Phong Ba luộn vượt khó khăn nơi huyện đảo, bám trường, bám lớp.

Những món quà nhỏ là sự động viên kịp thời của ngành Giáo dục Quảng Trị cho các đồng nghiệp nơi đảo xa. Ảnh: LC

Không chỉ đảm bảo dạy tốt, học tốt, các cô giáo và học sinh của trường Hoa Phong Ba liên tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; rèn kỹ năng sống cho trẻ ngay từ khi bước vào năm học.


Ngày nhà giáo, ngành Giáo dục Quảng Trị tri ân đồng nghiệp, tặng quà học sinh

Dù là huyện đảo xa xôi nhưng các cô giáo ở trường Hoa Phong Ba cũng đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy học; làm tốt việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ; tổ chức ăn bán trú ở trường nhằm nâng cao sức khỏe và nề nếp của trẻ, xây dựng nhà trường sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn và thân thiện.

Ở Trường mầm non - tiểu học Hoa Phong Ba, huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị hiện có 3 cô giáo bằng lòng yêu trẻ đã dành tình yêu và tuổi thanh xuân, mang con chữ đến ươm mầm nơi đảo xa.

Các cô Lê Thị Thùy Linh, Lê Thị Bảo Hân, Nguyễn Thị Bé là những cô giáo trẻ từ đất liền, để lại gia đình, con thơ đến công tác tại Cồn Cỏ. Hiện, cô giáo Nguyễn Thị Bé đang nghỉ sinh theo chế độ, cô Linh và cô Hân phụ trách tại trường.

Học sinh trường Mầm non - Tiểu học Hoa Phong Ba trong ngày khai giảng năm học 2019 - 2020. Ảnh: huyện đảo Cồn Cỏ

Hiện trường Mầm non – Tiểu học Hoa Phong Ba đang có 15 trẻ theo học mầm non đủ các độ tuổi (từ 18 đế 5 tuổi). Các con đều được chăm sóc đầy đủ, vượt qua những khó khăn về cơ sở vật chất, công tác dạy và học của trường vẫn được đảm bảo.

Thay mặt các cô giáo tại đảo xa Cồn Cỏ, cô giáo Lê Thị Thùy Linh bày tỏ lòng cám ơn sâu sắc của lãnh đạo ngành Giáo dục tỉnh nhà. Lời thăm hỏi, động viên của lãnh đạo ngành đã giúp các cô vững tin thực hiện tốt nhiệm vụ mà ngành giao phó.

Trần Phương