Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phải họp báo vụ nhận thù lao của Nhà Xuất bản

19/12/2019 06:30 Phương Linh
(GDVN) - Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phải họp báo vụ nhận thù lao của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Ngày 17/12/2019, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – ông Hà Phước Thắng đã ký thông báo, kết luận của Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố sau khi nghe báo cáo giải trình của Sở Giáo dục và Đào tạo về vụ nhận thù lao của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Căn cứ vào thông báo này, trong ngày 18/12, Sở Giáo dục phải có báo cáo, giải trình đầy đủ về những nội dung có liên quan đến vụ việc này. Đồng thời, Sở còn phải làm việc lại với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam để xác định những nội dung mà báo chí phản ánh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh giao Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức họp báo, thông tin đến báo chí các nội dung có liên quan đến vụ việc này.

Được biết, trong ngày 13/12 vừa qua, tập thể Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố, do Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chủ trì đã có buổi làm việc, nghe báo cáo giải trình về một số cán bộ, lãnh đạo các Phòng, ban chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nhận thù lao của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam trong việc tổ chức biên soạn bộ sách giáo khoa miền Nam.


Ông Lê Hồng Sơn nói nếu không có thù lao của nhà xuất bản thì ai làm sách?

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, từ năm 2015, Giám đốc và một Phó Giám đốc, lãnh đạo các Phòng, ban chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (11 người) đã nhận thù lao của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở nhận 6 triệu đồng/tháng. Phó Giám đốc và Trưởng, Phó trưởng các Phòng, ban chuyên môn nhận 3,5 đến 5 triệu đồng/người/tháng, tùy theo vị trí chức vụ của từng người.

Đến năm 2018, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có thêm một quyết định khác, ngoài chi thù lao cho số lãnh đạo Sở, lúc này còn chi thêm thù lao cho cả lãnh đạo của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (9 người).

Bên cạnh đó, nhóm tư vấn, hỗ trợ chuyên môn cũng được Nhà Xuất bản này chi thù lao.

Phương Linh