Tài năng nhí trường Newton vươn tầm quốc tế

22/02/2020 18:39 Trúc Diệp
(GDVN) - Học sinh hệ thống trường Newton một lần nữa khẳng định sự thông minh, bản lĩnh và ghi những dấu ấn xuất sắc trong nhiều kỳ thi vừa qua.

Trong thời gian chống dịch Covid-19, hệ thống trường Newton đã và đang triển khai tích cực hình thức học online ôn tập kiến thức hiệu quả và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh.

Không chỉ vậy, những học sinh giỏi của trường còn liên tiếp giành giải thưởng lớn từ các cuộc thi danh tiếng để đem về vinh quang cho mái trường yêu dấu.

Hãy lắng lại một chút để cùng điểm lại những tấm huy chương danh giá tại các cuộc thi Toán Titan, Toán IMAS, Tư duy thuật Toán Bebras mà các tài năng nhí đã mang về cho Trường tiểu học I–sắc Niu–tơn trong tháng 2 này.

Tỏa sáng ở kỳ thi Olympic Toán Titan Việt Nam 

Olympic Toán Titan là kỳ thi thường niên dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên cả nước. 

Cuộc thi nhằm tuyển chọn và bồi dưỡng các học sinh có năng khiếu về Toán học, đồng thời thúc đẩy phong trào học tập Toán cho học sinh cả nước. Đề thi song ngữ bao gồm tiếng Việt và tiếng Anh. Điều này đòi hỏi các thí sinh không chỉ nắm chắc kiến thức về Toán học mà cần phải có kiến thức tiếng Anh tốt để có thể hiểu và tìm ra được câu trả lời.

Kỳ thi năm nay để lại dấu ấn tự hào của thầy và trò Trường Tiểu học I – sắc Niu – tơn. Trường có tới 182 học sinh tham gia cuộc thi và đã đạt được kết quả rất ấn tượng với 15 Huy chương Vàng, 36 Huy chương Bạc và 54 Huy chương Đồng. Đặc biệt trong đó có 3 tài năng nhí lớp 2 và 3 xuất sắc lọt Top 5 toàn quốc. 

Học sinh Đào Trọng Cường (Lớp 2C0) đạt Huy chương Vàng và lọt Top 5 toàn quốc. ảnh: ngs.
Học sinh Bùi Nam Khánh (Lớp 3G0) đạt Huy chương Vàng và lọt Top 5 toàn quốc. ảnh: ngs.
Học sinh Nguyễn Chí Anh (Lớp 2A8) đạt Huy chương Vàng và lọt Top 5 toàn quốc. ảnh: ngs.

Nếu tính chung cả Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông thì học sinh hệ thống trường Newton giành tới 156 huy chương, trở thành một trong những trường dẫn đầu số lượng và chất lượng giải thưởng trong kỳ thi lần này.

Thành tích cao tại vòng 1 Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế IMAS 2020

Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế - IMAS là kỳ thi đánh giá năng lực toán học bằng tiếng anh dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8. Kỳ thi được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia như Bun-ga-ri, Đài Loan, Indonesia, Malaisia, Thái Lan, Trung Quốc...

Đến với Vòng 1 của cuộc thi, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn, trường Tiểu học Newton Goldmark và Trường Tiểu học-THCS Newton 5 có 84 học sinh tham gia. Thật tự hào khi trong số 33 học sinh đạt thành tích cao ở Vòng 1 được chọn tham gia Vòng 2 của kỳ thi thì có tới 30 học sinh đến từ Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn. 

Hãy cùng nhìn lại những cái tên xuất sắc ấy:

Danh sách 30 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi Toán IMAS.

Xuất sắc tại Kỳ thi Thách thức tư duy toán học Bebras 2020

 Được tổ chức lần đầu tiên tại Lithuania vào năm 2004 chỉ với 779 học sinh tham dự, đến năm 2016, Bebras đã vượt mốc 1,5 triệu thí sinh đến từ hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới, trở thành hoạt động ngoại khóa được chú ý nhất toàn cầu về giáo dục công nghệ cho học sinh.

Vượt qua hàng nghìn thí sinh trên toàn quốc, các tài năng Toán học của Trường Tiểu học I – sắc Niu – tơn đã tiếp tục tỏa sáng tại Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras 2020 và đạt nhiều thành tích cao. Cùng nhìn lại 12 gương mặt tiêu biểu giành các giải cao trong kỳ thi này.

Những giải thưởng này là vinh dự lớn đối với học sinh và nhà trường, minh chứng rằng các em đã thể hiện được năng lực, trình độ trên bảng vàng thành tích ở các đấu trường trong nước và quốc tế. 

Mỗi môi trường học tập đều hướng đến sự phát triển toàn diện và tốt nhất cho các học sinh. Với phương châm “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”, hệ thống trường liên cấp Newton xứng đáng là lựa chọn tin cậy để các phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm những tài năng vàng.

Chúc các NGSers sẽ tiếp tục nuôi dưỡng đam mê, gặt hái thêm nhiều thành tích cao hơn nữa trong các kỳ thi sau và mãi là niềm tự hào của hệ thống trường liên cấp Newton!

Trúc Diệp