Tạm đình chỉ một năm học đối với hai nam sinh đặt máy quay lén nữ sinh

09/12/2020 13:22 Việt Dũng
GDVN- Hai nam sinh Trường trung học phổ thông Giồng Ông Tố bị tạm đình chỉ học tập một năm học (2020 – 2021), do đặt máy quay lén nhóm nữ sinh.

Ngày 9/12/2020, ông Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Giồng Ông Tố, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, hai nam sinh lớp 12 của trường đặt máy quay lén nhóm nữ sinh lớp 10 trong nhà vệ sinh đã bị tạm đình chỉ học tập trong vòng một năm học (2020 – 2021).

Đây là kết quả của việc họp hội đồng kỷ luật nhà trường, căn cứ vào kết quả biểu quyết của phần lớn các thành viên tham dự cuộc họp.

Trường trung học phổ thông Giồng Ông Tố, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: P.L)

Trước đó, nhà trường đã xác nhận với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, có sự việc nam sinh đặt máy quay lén nữ sinh trong nhà vệ sinh của trường.

Sự việc xảy ra vào ngày 30/11 vừa qua, vào nghỉ giải lao lần thứ 2 (từ khoảng 10h15 đến 10h25).

Đang điều tra vụ 2 nam sinh đặt máy quay lén nhóm nữ sinh lớp 10 ở nhà vệ sinh
Đang điều tra vụ 2 nam sinh đặt máy quay lén nhóm nữ sinh lớp 10 ở nhà vệ sinh

Khi đó, một nhóm nữ sinh lớp 10 vào nhà vệ sinh, thay áo dài bằng đồ khác để lên ăn bán trú trưa, thì bất ngờ thấy một camera điện thoại (đang hoạt động) được đặt trên la phông của nhà vệ sinh.

Ngay lập tức, nhóm nữ sinh này đã lấy chiếc điện thoại này xuống, xóa ngay đoạn clip mà chiếc điện thoại đang quay. Đồng thời, nhóm nữ sinh đã có cách theo dõi, bắt được người làm việc này là hai nam sinh lớp 12.

Qua tiến hành trao đổi với lãnh đạo nhà trường, các nam sinh nói trên đã thừa nhận mình làm việc này.

Nhà trường cũng đã mời phụ huynh, đại diện công an địa phương đến làm việc ngay trong trưa hôm đó, đồng thời hai em nam sinh cũng được lực lượng công an mời về trụ sở để làm việc.

Theo ông Nguyễn Văn Hiệp, lực lượng công an cũng đã khôi phục clip dài khoảng 3 phút này, và nhận thấy clip được quay trong bối cảnh không gian, ánh sáng rất mờ, quay từ trên cao nên cũng không rõ mặt

Hiệu trưởng nhà trường nói rằng, nội dung của đoạn video clip này cũng chưa bị phát tán ra ngoài, đã bị phát hiện và ngăn chặn rất kịp thời.

Việt Dũng