Tân sinh viên Mỹ và những nghi lễ khó hiểu

13/06/2012 06:04 Theo VietNamNet
Cuộc sống sinh viên luôn là điều tuyệt vời tuy nhiên ở một số trường ĐH, các tân sinh viên phải trải qua những nghi lễ kì quặc của các bậc đàn anh đi trước.

Alexandra Robbins – một nhà báo Mỹ đã dành một năm để khám phá những nghi lễ kì quặc mà các tân sinh viên phải trải qua. Cô đã tập hợp chúng và viết thành cuốn “Cuộc sống bí mật của hội sinh viên”.

Dưới đây là một số nghi lễ kì quặc và ác ý nhất mà cô ghi nhận được.

Xếp loại ngực Các nữ sinh khóa trên sẽ ép buộc những tân sinh viên nữ phải cởi áo sơ mi và áo ngực trong một căn phòng lạnh, sau đó bắt họ đứng xếp hàng để đo kích cỡ ngực.

Những bà chị này sau đó còn trêu chọc và bày trò chơi tâm lý với những nạn nhân bất lực và dễ tổn thương này.

“Luộc” sống: Không phải luộc đồ ăn mà là luộc… các tân sinh viên. Các nam SV của hội Pi Kappa Alpha, ĐH Virginia, Mỹ dùng nước sôi có chứa chất lỏng cay và một hỗn hợp gia vị có chứa ớt cayen đổ lên lưng nạn nhân.

Uống liên tục trong 90 phút: Một tân sinh viên đã chết vì ngộ độc rượu sau nghi lễ với hội sinh viên Sigma Alpha Epsilon, ĐH Alabama, Mỹ. Nồng độ cồn của SV này vượt quá mức độ của tác động phẫu thuật gây mê.

Hội đồng phê bình cơ thể: Nạn nhân sẽ phải đứng trên một chiếc ghế đặt trước toàn bộ hội sinh viên, hoàn toàn trần truồng. Mỗi lần đứng lên ghế, hội sinh viên sẽ đưa ra những bình luận công khai bằng cách hét lên tên bộ phận cơ thể cần “phát triển” của nạn nhân.

Nuốt gan sống không dùng răng:  Nghi lễ kinh khủng này đã bị hạn chế trong những năm gần đây sau khi một sinh viên chết vì nghẹn một miếng gan sống trong 2 tiếng đồng hồ.

Những nạn nhân của hội Kappa Sigma phải nuốt những miếng gan sống (mỗi miếng to bằng một chiếc sandwich) đã được ngâm trong dầu ăn mà không được phép nhai. Nam sinh viên đã tử vong này không thành công trong 3 lần thử. Lần thứ 4 cậu nuốt được nhưng lại bị mắc ở cổ họng.

Vẽ vòng tròn: Một trong số các nạn nhân buộc phải đi vòng quanh một chiếc bàn trong trang phục lót để những nữ sinh còn lại vẽ vòng tròn lên những bộ phận cần phải cải thiện.

Chọn đồ vật: Các tân sinh viên nữ phải trả lời những câu đố và uống vodka khi họ trả lời sai. Người ghi điểm sẽ cho các cô gái thấy một con dao, một cái búa và một dương vật giả. Các đàn chị nói rằng nếu các tân SV trả lời sai ở mức độ nào đó, họ sẽ bị xâm phạm bởi một trong số những vật dụng đó.

Mái chèo: Tân sinh viên sẽ bị đánh vào mông bằng một dụng cụ giống hình mái chèo. Nghi lễ này có thể kéo dài trong vài ngày. Có trường hợp, sau 7 đêm đánh đập và tấn công tổng cộng 201 lần, nạn nhân phải tới bệnh viện vì cô không thể ngồi do máu đông và những vết lằn ở mông.

Phân và nước tiểu: Theo trang web ranker.com, một sự cố đã xảy ra ở Cao đẳng Hartwick, New York – nơi mà các tân sinh viên của hội Alpha Chi Ro bị buộc phải vận chuyển đá được phủ toàn phân qua một khu rừng và chống đẩy trên đống rác ngâm nước tiểu.

Nghi lễ này giống với những hình thức tra tấn được dùng cho tù nhân chiến tranh.

Uống nước: Hồi tháng 3 năm 2003, nạn nhân Psi Epsilon Chi bị buộc phải uống rất nhiều nước, thường là đến mức nôn mửa. Cậu uống nhiều nước đến mức não bị sưng lên và tử vong vì nhiễm độc nước.

Theo VietNamNet