Tặng danh hiệu Người tốt việc tốt cho học sinh cấp 2 Gia Thụy trả lại tiền rơi

26/12/2019 06:28 Đỗ Thơm
(GDVN) - 2 em Đỗ Hồng Ngọc và Trần Thị Minh Thư - lớp 6A3 trường Trung học cơ sở Gia Thụy đã trả lại ví tiền có 20 triệu đồng cho người đánh rơi.

Ngày 23/12/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký Quyết định tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019 đối với 2 em học sinh trường Trung học cơ sở Gia Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) có việc làm tốt nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Em Trần Thị Minh Thư và Đỗ Hồng Ngọc cùng các cô giáo của trường. Ảnh: Đỗ Thơm

Theo đó, 2 em học sinh là Đỗ Hồng Ngọc, Trần Thị Minh Thư, học lớp 6A3 trường Trung học cơ sở Gia Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) đã có việc làm tốt nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Mức thưởng cho cá nhân thực hiện theo Quyết định số 02/2019/QĐ-UBND ngày 16/1/2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội.

Trước đó, 7 giờ ngày 10/12, học sinh Đỗ Hồng Ngọc và Trần Thị Minh Thư trên đường đến trường học đã phát hiện và nhặt được một chiếc ví với nhiều giấy tờ, tiền mặt bên trong.

Sau khi nhặt được chiếc ví, hai em đã đến Công an phường Gia Thụy để giao nộp cho các chiến sĩ công an; đồng thời đến trường báo cho cô giáo chủ nhiệm.


Lý do rất dễ thương của học sinh trường Gia Thụy trả lại 20 triệu đồng nhặt được

Tại trụ sở công an phường Gia Thụy, đồng chí trực ban đã tiếp nhận, xác định trong ví có tiền mặt 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Tài sản đã được công an phường Gia Thụy gửi lại người bị mất.

Trước đó, ngày 16/12, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã tới trường Trung học cơ sở Gia Thụy để tặng Giấy khen và tuyên dương hai học sinh Trần Thị Minh Thư và Đỗ Hồng Ngọc (lớp 6A3) vì hành động đẹp của các em.

Đỗ Thơm