Thanglong-Aptech & Thanglong-NPower giúp SV thực tập hưởng lương

13/04/2012 05:41 Thanglong-Aptech & Thanglong-NPower
(GDVN) - Việc được đi thực tập ngay khi còn đang đi học giúp sinh viên tiếp thu được kinh nghiệp làm việc thực tế và có thêm thu nhập chính đáng. Đây là sự chuẩn bị không thể tốt hơn cho mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Thanglong-Aptech & Thanglong-NPower

Chương trình  đào tạo Công nghệ thông tin Quốc tế của tập đoàn Aptech Ấn Độ đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, trải qua 13 năm phát triển, hệ thống Aptech tại Việt Nam đã cung cấp cho ngành Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam khoảng 75.000 nhân lực chất lượng cao. Aptech 9 năm liên tiếp (2003-2011) dẫn đầu các đơn vị đào tạo CNTT tại Việt Nam với Cup TOP ICT Việt Nam và Huy Chương Vàng ICT.

Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Thanglong-Aptech & Thanglong-NPower là đơn vị Aptech duy nhất 2 năm liên tiếp (2008, 2009) được Tập đoàn Aptech Ấn Độ trao tặng danh hiệu “Đơn vị phát triển nhanh nhất toàn cầu”, với hàng nghìn sinh viên đã và đang theo học. Sinh viên tốt nghiệp tại Thanglong-Aptech & Thanglong-NPower luôn được các công ty tuyển dụng đánh giá cao về chuyên môn và kỹ năng làm việc thực tế.

Bằng cấp của Aptech có giá trị Quốc tế và được công nhận tại 54 quốc gia trên thế giới, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc và thu nhập cao tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật… có thể liên thông để lấy bằng cử nhân Công nghệ Thông tin tại các trường ĐH danh tiếng trên thế giới như RMIT, SCU, Swinburne, Greenwich…

Năm 2009, Thanglong – Aptech đã công bố Chuẩn đầu ra đối với sinh viên hệ dài hạn chuyên ngành Lập trình viên Quốc tế ACCP. Ngoài việc được trang bị những kiến thức chuyên môn sâu và được cập nhật mới nhất từ Aptech Ấn Độ,  những kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, sinh viên hệ này còn được đào tạo bổ sung tiếng Anh chuyên ngành CNTT, tiếng Anh định hướng TOIEC, các khóa học Kỹ năng mềm & Công nghệ mới để có sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Việc công bố chuẩn đầu ra cho sinh viên ngành Lập trình viên quốc tế là bước tiến rất quan trọng. Điều này không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo mà còn chứng minh việc đào tạo là để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế, tìm ra tiếng nói chung giữa đào tạo và tuyển dụng, giúp cho sinh viên tự tin, sẵn sàng cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Thực tập hưởng lương ngay khi ngồi trên ghế nhà trường, tại sao không?

Hiện nay ở Việt Nam, CNTT đang là một ngành “hot”, bao gồm các ngành: mạng máy tính thông tin viễn thông, kỹ thuật phần mềm, công nghệ kỹ thuật máy tính nghiên cứu chế tạo phần cứng, quản trị bảo mật…. Các trường  Đại học “đua” nhau mở thêm ngành, khoa liên quan đến CNTT nhưng do nhiều yếu tố khác nhau, nhiều sinh viên ra trường vừa thiếu kiến thức, vừa thiếu kinh nghiệm, kỹ năng,…

Theo dự báo của các chuyên gia, nhân lực CNTT Việt Nam vẫn còn thiếu và yếu. Những cái yếu lớn nhất của sinh viên mới tốt nghiệp là kém ngoại ngữ, kỹ năng mềm và khả năng cập nhập công nghệ mới. Cái thiếu lớn nhất là thiếu kinh nghiệm làm việc thực tế. Các doanh nghiệp tuyển dụng cũng đã thay đổi tư duy tìm kiếm nhân lực, do đó dù ứng viên được đào tạo trong môi trường ĐH hay Cao Đẳng; Công Lập hay Dân Lập không quan trọng. Quan trọng là ứng viên học được gì, có kinh nghiệm gì và có làm việc được không?

Sinh viên Thanglong-Aptech & Thanglong-NPower được thực tập hưởng lương

Nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT của các công ty, doanh nghiệp, từ tháng 3/2012 Thanglong-Aptech & Thanglong-NPower tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ sinh viên thực tập hưởng lương mang tên: “On the Job Training - On the Real Earning”. Theo đó, sinh viên theo học 2 ngành Lập trình viên Quốc tế (ACCP) và Chuyên gia Mạng và Bảo mật Quốc tế (HDESE) sẽ được đi thực tập hưởng lương tại các công ty, doanh nghiệp IT đối tác của trường ngay khi bước vào học kỳ thứ 4. Mức lương sẽ dao động trong khoảng từ 1,5 triệu cho tới 5 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào mức độ đóng góp của sinh viên cho mỗi dự án.

Nhà trường cam kết tất cả các sinh viên sẽ được đi thực tập, vị trí công việc tùy thuộc vào năng lực và nhu cầu của mỗi người. Việc được đi thực tập ngay khi còn đang đi học giúp sinh viên tiếp thu được kinh nghiệp làm việc thực tế và có thêm thu nhập chính đáng. Đây là sự chuẩn bị không thể tốt hơn cho mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Anh Bùi Thanh Tú – Trưởng ban tuyển sinh của Thanglong-Aptech&Thanglong-NPower chia sẻ thêm: “Ưu điểm của chương trình đào tạo Aptech chính là luôn cập nhật, bám sát với yêu cầu doanh nghiệp, với chương trình “On the Job Training – On the Real Earning”, chúng tôi đã giúp các em rút ngắn ½  con đường tới doanh nghiệp, bởi các em sẽ được tích lũy kinh nghiệm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các em vừa học, vừa làm, vừa được hưởng lương, và mức lương sẽ tương xứng với công sức của các em. Kết thúc khóa học, cũng là lúc các em tích lũy được cho mình 6 tháng làm việc thực tế tại các doanh nghiệp để khi đi làm các em không còn bỡ ngỡ”.

Chương trình thực tập hưởng lương “On the Job training-On the Real Earning” tuy chỉ vừa mới được triển khai nhưng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm các các bạn sinh viên và học sinh. Bạn Thành Trung sinh viên khoa CNTT trường ĐH Bách Khoa tâm sự: “Em đang là sinh viên năm thứ 3, em cũng rất muốn được vừa đi học vừa thực tập để lấy kinh nghiệm, vì đa phần các công ty đều tuyển nhân sự đều yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm làm việc thực tế. Khi thấy chương trình thực tập hưởng lương của Thanglong-Aptech em đã tìm hiểu và đăng ký học chương trình  Lập trình viên Quốc tế ACCP bởi ở đây em sẽ có cơ hội thực tập tích lũy kinh nghiệm và có thêm thu nhập giúp đỡ bố mẹ”. Cùng chung quan điểm với bạn Thành Trung, em Sơn Tùng, học sinh lớp 12 trường Phan Huy Chú chia sẻ: “Niềm đam mê của em là lập trình web, em được biết khi tham gia học tập tại đây sẽ được công ty giới thiệu đi thực tập tại các công ty lớn và còn được liên thông lấy bằng ĐH nước ngoài sau khi học xong nên em đã đăng ký giữ chỗ ngay trước kỳ thi Đại học”.

Để biết thêm về chương trình, các bạn có thể đăng ký tìm hiểu thông tin tại:

http://thanglong-aptech.com/onjob/

Hoặc liên hệ trực tiếp:

Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Thanglong-Aptech & Thanglong-NPower

Địa chỉ: Tầng 1, tòa nhà Hesco, Km 10 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (đối diện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông)

Điện thoại: 04.35526833                    
                  
Website: www.thanglong-aptech.com & www.npower.vn

Email: contact@thanglong-aptech.com
Điểm nóng
Đổi mới giáo dục để quay lại... cái cũ nhất
Đa phần học sinh thích thi khối A, D
Thi tốt nghiệp THPT 2012: Làm gì để nắm vững tất cả các môn? Tuyển sinh 2012: Điểm mặt những ngành thi đại học đang “hot”
Thứ trưởng Bộ Giáo dục: Không để sinh viên khó khăn phải bỏ học Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc chi trả hỗ trợ học phí cho HSSV
Thanglong-Aptech & Thanglong-NPower