Thành phố Hồ Chí Minh có thể không tăng học phí

11/07/2018 08:03 Phương Linh
(GDVN) - Hiện mức học phí công lập ở các bậc học đang được Sở Tài Chính thẩm định, trước khi trình Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quyết định cuối cùng.

Tại kỳ họp lần thứ 9 của Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa IX vào ngày 10/7, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã trình bày báo cáo kết quả năm học 2017 – 2018, công tác chuẩn bị cho năm học 2018 – 2019.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hồng Sơn phát biểu tại kỳ họp (ảnh: P.L)

Liên quan đến học phí của năm học mới sắp đến, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, lãnh đạo thành phố đã có văn bản giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Tài Chính, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xây dựng mức thu và quản lý học phí đối với các cơ sở giáo dục quốc dân. 

Thành phố Hồ Chí Minh hứa đảm bảo 100% con em có đủ chỗ học

Xây dựng các chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2018 – 2019 đến 2020 – 2021, trình lãnh đạo quyết định.

Ngày 6/6/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp, lấy ý kiến về mức thu học phí năm học mới từ Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường trung học phổ thông các quận huyện. 

Và Sở cũng đã có công văn gửi Sở Tài chính thẩm định mức thu học phí này, để tổng hợp trước khi trình lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt.

Dự kiến, mức thu học phí trong năm học mới tại các cơ sở giáo dục công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không tăng so với năm học trước.

Mức thu học phí công lập các bậc học tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều năm nay (ảnh: P.L)

Theo đó, nhóm 1 là các học sinh của các quận từ 1 đến 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Tân.

Nhóm 2: Học sinh của các huyện Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi.

Học sinh lớp chuyên trong các trường trung học phổ thông công lập, trung học phổ thông chuyên sẽ không phải đóng học phí.

Phương Linh