Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương gần 500 học sinh giỏi tiêu biểu

19/07/2017 11:20 Phương Linh
(GDVN) - Gần 500 học sinh giỏi tiêu biểu các cấp vừa được Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương, trong một buổi lễ long trọng được tổ chức vào sáng ngày 19/7.

Sáng ngày 19/7, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức buổi lễ tuyên dương cho gần 500 học sinh giỏi các cấp, từ giải quốc tế, quốc gia và nhiều giải thưởng quan trọng, có ý nghĩa khác.

Trong số danh sách những học sinh được tuyên dương đợt này, đáng chú ý có em Phan Minh Hoàng – Học sinh lớp 12 tin của Trường Phổ thông Năng khiếu – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, thành phố còn có 3 giải đồng về thi Olympic Robot thế giới và 1 giải tư Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF) năm 2017.

Về giải quốc gia, Thành phố Hồ Chí Minh có 5 giải Nhất, phần lớn đều là thành tích của Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong.

Lãnh đạo thành phố và Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen cho học sinh giỏi có thành tích xuất sắc (ảnh: P.L)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, bà Thân Thị Thư – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị, trong thời gian tới, việc phát hiện và bồi dưỡng nhân tài phải là nhiệm vụ quan trọng của mỗi nhà trường.

Không chỉ là tại trường chuyên, mà phải lan tỏa ra khắp các cơ sở giáo dục đào tạo của thành phố, kể cả ở vùng ven, vùng ngoại thành.

Đồng thời, bà Thân Thị Thư còn mong muốn ngành giáo dục cần đẩy mạnh hoạt động sáng tạo, nghiên cứu, khám phá khoa học trong học sinh, để các em vận dụng kiến thức đã học được ở trường, vận dụng vào giải quyết những vấn đề xuất phát từ thực tiễn của cuộc sống.

Phương Linh