Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu trường học chủ động phòng chống bão số 9

23/11/2018 18:18 Phương Linh
(GDVN) - Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản, yêu cầu các trường học chủ động phòng chống bão số 9.

Ngày 23/11/2018, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Hoài Nam đã văn bản 4131/GDĐT-CTTT về triển khai các phương án ứng phó với bão số 9 và mưa lũ.

Theo đó, nhằm kịp thời ứng phó với mọi tình huống, giảm thiểu tối đa các thiệt hại do bão số 9 có thể gây ra trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trường học:

Cần có phương án triển khai phòng, chống, thực hiện nghiêm túc các phương án phòng tránh, ứng phó với bão, bão mạnh, rất mạnh nếu có đổ bộ vào thành phố.

Hướng di chuyển của bão số 9 (ảnh: NCHMF)

Nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ, xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi cơn bão đi qua, nguyên tắc là an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

Cần tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống thiết bị, cơ sở vật chất trường học, xử lý mọi tình huống khi bão di chuyển.

Các trường học không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian bão số 9 di chuyển vào đất liền, cho đến khi các cơ quan chức năng có thông báo thời tiết đảm bảo an toàn.

Trường học cần phối hợp với phụ huynh học sinh tổ chức quản lý, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, các trường học cần chủ động báo cáo tình hình đơn vị mình với lãnh đạo quận huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục.

Trường hợp này, Sở đề nghị các quận huyện cần trao đổi lại để cho học sinh nghỉ học.

Phương Linh