Thầy cô góp gạo giúp học trò khó khăn trong mùa Covid-19

29/04/2020 06:59 Sơn Quang Huyến
(GDVN) - Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng (Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã trao 1 tấn gạo, 30 chai dầu ăn, 30 chai nước tương cho những người gặp khó khăn.

Ngày 27/4/2020, Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng (Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tiến hành trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trong xã Bưng Riềng.

Người đến nhận quà được bố trí đứng cách nhau theo tinh thần giãn cách xã hội

Tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường đã kết hợp cùng một số Mạnh Thường Quân trao 1000 kg gạo, 30 chai dầu ăn, 30 chai nước tương cho hoạt động thiện nguyện “Bao gạo nghĩa tình” do lãnh đạo nhà trường phát động.

Phụ huynh nhận quà cũng được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường nhận quà

Theo đó, giáo viên chủ nhiệm đã chọn 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; mỗi em được nhận 1 phần quà gồm 10 kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước tương.

Thầy Phan Văn Trinh - Phó hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng trao quà cho học sinh khó khăn

Em Ngô Thị H. nước mắt lưng tròng chia sẻ “Em đi học, nhận được sự quan tâm, cảm thông chia sẻ khó khăn của thầy cô trong trường từ lớp 6 đến nay, em luôn ghi nhớ trong lòng.

Đã đôi lần em muốn nghỉ học, nhưng không thể phụ lòng thầy cô, bạn bè được; em luôn cố gắng vượt khó khăn để đến trường, để học tốt hơn.

Nghỉ học vì dịch, em nhớ thầy cô, bạn bè; hôm nay đến trường gặp thầy cô em vui lắm, lại được nhận quà từ thầy cô, chẳng biết nói gì hơn, em rất cảm ơn thầy cô đã chia sẻ khó khăn với gia đình chúng em”.

Để đảm bảo những phần quà đến đúng địa chỉ người khó khăn, nhà trường đã kết hợp với Chính quyền địa phương, lập danh sách các hộ nghèo, khó khăn; hộ bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nên thất nghiệp, để tặng quà; mỗi phần quà gồm 10 kg gạo; đã có gần 70 phần quà được trao tặng.

Thầy Lê Văn Chinh, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng phát quà cho người tàn tật tại địa phương

Chú Phạm Anh Ph. tâm sự “Thường ngày tôi đi bán vé số, ngày cũng kiếm được dăm chục bạc, đắp đổi cũng qua ngày.

Từ khi không bán vé số đến nay, cuộc sống gia đình tôi thật sự quá khó khăn.

Tôi biết quý thầy cô cũng chẳng dư giả gì nhiều. Hôm nay nhận được quà của quý thầy cô, tui thay mặt bà con gửi lời tri ân đến quý thầy cô đã chia sẻ khó khăn với chúng tôi.

Một lần nữa tôi xin cảm ơn, chúc quý thầy cô khỏe, dạy con em chúng tôi nên người”.


Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhìn những gương mặt hạnh phúc của học trò khi gặp thầy cô sau thời gian dài nghỉ học, thầy Lê Văn Chinh tâm sự:

“Mình biết cuộc sống của anh chị em trong trường cũng còn khó khăn, vất vả; dịch Covid-19 đã đẩy một số gia đình học sinh, hộ nghèo trong địa phương vào hoàn cảnh khó khăn hơn nhiều.

Với tinh thần sẻ chia, lá lành đùm lá rách, lãnh đạo nhà trường đã bàn bạc, kêu gọi sự chia sẻ của anh em, tham gia hoạt động thiện nguyện “Bao gạo nghĩa tình”.

Thay mặt nhà trường, mình cảm ơn sự sẻ chia của quý thầy cô giáo, anh chị em nhân viên cùng quý Mạnh Thường Quân đã đồng lòng chia sẻ khó khăn với học trò, hộ nghèo trong xã Bưng Riềng”.

Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng có truyền thống tương thân tương ái, hàng năm đều có các hoạt động thiện nguyện “Nâng bước em đến trường”.

Hiện nay đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, dọn vệ sinh sạch sẽ, sẵn sàng đón học trò trở lại học. Hoa phượng đã khoe sắc, chúc nhà trường đạt nhiều thành công trong năm học 2019-2020.                                                         

Sơn Quang Huyến