Trường Trung học cơ sở Trần Phú tặng gạo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

28/04/2020 06:06
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Mỗi em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Trung học cơ sở Trần Phú (quận Kiến An, Hải Phòng) được tặng 10 kg gạo.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Trần Phú (quận Kiến An, Hải Phòng) cho biết, trong ngày 27/4, nhà trường đã tổ chức phát 700 kg gạo tặng 70 học sinh (mỗi học sinh 10 kg) có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Số gạo này có 500 kg do cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường quyên góp, 200 kg gạo do đại diện chùa Liên Hoa (phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An) ủng hộ.

Trường Trung học cơ sở Trần Phú tặng gạo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Lãnh đạo Trường Trung học cơ sở Trần Phú trao gạo tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

“Đây là phần quà nhỏ của nhà trường trao tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn các em sớm ổn định và cố gắng vươn lên trong học tập”, cô giáo Lan chia sẻ.

Trong đợt trao quà này, mỗi em học sinh được nhận 10 kg gạo, riêng em Phạm Quỳnh Chi (học sinh lớp 9A7) được nhận 20 kg gạo.

Bởi ngoài suất nhà trường trao tặng, em được bạn Vũ Thu Hà, bạn học cùng lớp nhường số gạo của mình cho em. Mặc dù, hoàn cảnh của gia đình Hà cũng thuộc diện khó khăn.

Theo cô giáo Tuyết Lan, hành động nhường gạo của em Hà cho em Chi ở lớp 9A7 khiến cô và nhiều giáo viên nhà trường xúc động.

Em Phạm Quỳnh Chi (học sinh lớp 9A7) cho biết, bố mẹ em làm nghề tự do. Thời gian vừa qua do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 kéo dài nên gia đình gặp nhiều khó khăn, khi nhận được phần quà của nhà trường em thực sự rất cảm động trước sự quan tâm, chia sẻ của nhà trường, bạn bè. 

LÃ TIẾN