Thêm nhiều tin đồn mách trước đề thi tốt nghiệp

03/06/2011 00:53
(GDVN) - Sau khi kết thúc môn thi vật lý, học sinh ở Thanh Hóa lại tiếp tục truyền nhau tin nhắn khả năng có sự "rò rỉ" về đề thi môn Sinh và môn Địa.

(GDVN) - Ông Trần Đăng Suyền, trưởng đoàn thanh tra của Bộ GD- ĐT tại Thanh Hóa cho biết, trước những tin đồn này, công an tỉnh Thanh Hóa hiện đã vào cuộc điều tra.

{iarelatednews articleid='3697,3692'}

Trước đó, tin đồn nội dung đề thi văn tốt nghiệp có bài Tây Tiến, đã trùng lặp với đề thi chính thức, khiến nhiều phụ huynh và học sinh vô cùng hoang mang.

Ông Lê Xuân Đồng - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hoá thì cho rằng: Nội dung tin đồn đề văn có bài Tây tiến trùng với đề thi chính thức là chuyện hết sức bình thường bởi "ngần ấy bài thơ, ngần ấy truyện ngắn trong sách giáo khoa, người ta có thể xem xét và trừ đi những nội dung đã thi vào năm trước"

 

Khẳng định với phóng viên GDVN, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Trưởng ban chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông, cho rằng, không có chuyện lộ đề thi.

Năm nào trước kỳ thi cũng có các tin đồn "lộ đề" khiến các thí sinh nháo nhào học theo "đề thi" được truyền miệng nhưng thực tế chứng minh đề thi chính thức đều không giống các tin đồn.

Không dừng ở đó, chiều 2/6, sau khi kết thúc môn thi vật lý, học sinh ở Thanh Hóa lại tiếp tục truyền nhau tin nhắn khả năng có sự "rò rỉ" về đề thi môn Sinh và môn Địa.

Cụ thể, môn Địa được các sĩ tử truyền nhau về nội dung: "khái quát biển Đông, Dựa vào Atlat nêu 1 số loại cây công nghiệp hàng năm ở nước ta, tình hình phát triển và phân bố. Biểu đồ hình đường. Một tin đồn khác: "Câu hỏi Địa trong cuốn ôn thi tốt nghiệp, trang 12 câu 2, trang 38, 39 câu 6,9. Ôn kỹ"

Ngoài ra, học sinh tiếp tục truyền nhau đề thi môn Sinh với nội dung tin nhắn: "Đề 3, đề 6, câu 30, 40, 41 của đề 2, câu 29,32,33, 35 đề 5 trong quyển ôn thi tốt nghiệp".

Ông Trần Đăng Suyền cho rằng: Việc tìm ra chủ nhân của các tin nhắn này với công an không phải là chuyện khó. Vì thế, ông tin rằng, sự việc này sẽ sớm được làm sáng tỏ!

H.Yến - Xuân Trung